Phật giáo quận 9 hoàn thành nhiệm vụ

Đại diện chính quyền tặng hoa chúc mừng
Đại diện chính quyền tặng hoa chúc mừng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 29-1, tại văn phòng Ban Trị sự - chùa Thiên Minh (đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, TP.Thủ Đức), Ban Trị sự Phật giáo quận 9 đã tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự, điểm lại những dấu ấn các nhiệm kỳ qua, trước khi kết thúc nhiệm vụ.

Hòa thượng Viên Minh, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận 9; Hòa thượng Thích Huệ Cảnh, Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 9; chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, lãnh đạo chính quyền các cấp tham dự.

Thượng tọa Thích Thiện Hảo, Phó ban Trị sự Phật giáo quận phát biểu khai mạc, cho biết trong năm qua do dịch Covid-19, nên các hoạt động Phật sự của quận có nhưng mặt hạn chế. Tuy nhiên, với sự đoàn kết của Tăng Ni toàn quận, đã đạt được nhiều thành tựu.

Thượng tọa xúc động bày tỏ, đây là buổi gặp cuối năm, để Ban Trị sự gởi lời cảm ơn, thông báo về việc khép lại 5 nhiệm kỳ Ban Trị sự Phật giáo quận 9, điều hành các Phật sự tại địa phương, dưới sự giúp đỡ và gắn kết của các cấp chính quyền.

Đại đức Thích Huệ Nghiêm, Chánh Thư ký phát biểu

Đại đức Thích Huệ Nghiêm, Chánh Thư ký phát biểu

Đại đức Thích Lệ Minh, Phó Thư ký đã báo cáo công tác Phật sự năm 2020. Theo đó, Phật giáo quận 9 cũng hoàn thành việc thống kê Tăng Ni, tự viện: có 39 cơ sở sinh hoạt trong lòng Giáo hội, 19 cơ sở chưa gia nhập Giáo hội; với 289 Tăng Ni.

Ban Trị sự cũng tạo điều kiện cho Tăng Ni trên địa bàn quận tham gia các khóa bồi dưỡng chuyên ngành do Phật giáo thành phố tổ chức; xác nhận cho 12 Tăng Ni xin thọ giới, 25 chứng nhận Tăng Ni, 2 trường hợp chuyển sinh hoạt tôn giáo…

Về công tác từ thiện xã hội, các tự viện trên địa bàn đã chia sẻ khó khăn với bà con nghèo tại địa phương và các tỉnh thành mỗi khi gặp thiên tai, hỗ trợ xây dựng nhà tình thương…, với số tiền hơn 14 tỷ đồng.

Hòa thượng Thích Huệ Cảnh đúc kết và cảm ơn trước khi kết thúc nhiệm kỳ

Hòa thượng Thích Huệ Cảnh đúc kết và cảm ơn trước khi kết thúc nhiệm kỳ

Hòa thượng Thích Huệ Cảnh tri ân chư tôn đức chứng minh, Tăng Ni và Phật tử trên địa bàn quận 9, trong gần 25 năm qua đã tích cực hưởng ứng, tùy hỷ các công tác Phật sự tại địa phương để có được những thành tựu như ngày nay.

Hòa thượng Trưởng ban cũng cảm ơn đến các cấp chính quyền đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ cho Ban Trị sự và Phật giáo tại địa phương được thuận lợi trong các mặt công tác.

“Năm 1997, khi tách quận, nơi đây còn hoang sơ, nhưng trải qua hơn 24 năm, đô thị phát triển, đời sống nhân dân cải thiện, các mặt văn hóa, xã hội và đời sống tâm linh của người dân được quan tâm chăm sóc. Qua đó, các tôn giáo trên địa bàn quận và chính quyền các cấp có mối ban giao tốt đẹp, tạo sự gắn kết gần gũi, hỗ tương nhau để hoàn thành các công tác được giao”, Hòa thượng nói.

Hòa thượng bày tỏ tin tưởng mối quan hệ tốt đẹp đó sẽ duy trì và phát triển, khi Ban Trị sự thành phố Thủ Đức được thành lập để điều hành Phật sự trong tương lai.

Hòa thượng Viên Minh ban đạo từ

Hòa thượng Viên Minh ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Viên Minh tán dương công đức tới toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền địa phương để các hoạt động Phật sự quận 9 được thuận lợi.

Hoà thượng mong muốn, chư tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự và trụ trì các tự viện tích cực phát huy hơn nữa những thành tích đạt được - làm tiền đề phát triển trong năm 2021.

Dịp này, các tự viện đã trao quà ủng hộ cho người nghèo tại địa phương vui xuân đón tết Tân Sửu.

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa hội nghị. Buổi lễ diễn ra trong tinh thần phòng dịch Covid-19

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa hội nghị. Buổi lễ diễn ra trong tinh thần phòng dịch Covid-19

Ủng hộ quà tặng cho người nghèo dịp tết

Ủng hộ quà tặng cho người nghèo dịp tết

Chư tôn đức Tăng Ni và lãnh đạo chính quyền, Phật tử tham dự

Chư tôn đức Tăng Ni và lãnh đạo chính quyền, Phật tử tham dự

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hiểu đúng về pháp quy y

GNO - Căn bản của pháp quy y Tam bảo là một người với sự hiểu biết nên tự giác phát nguyện quay về nương tựa ba ngôi Phật - Pháp - Tăng đến trọn đời. Không ai quy y Tam bảo cho ta cả mà mỗi người đối trước Tam bảo tự phát nguyện quy y.

Thông tin hàng ngày