Phật giáo quận Gò Vấp tặng nhà tình thương đến người khó khăn trong Đại lễ Phật đản

Phật giáo quận Gò Vấp triển khai kế hoạch Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ Phật lịch 2566
Phật giáo quận Gò Vấp triển khai kế hoạch Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ Phật lịch 2566
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 16-4, Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp đã có phiên họp triển khai các Phật sự quan trọng sắp tới của Phật giáo quận tại chùa Huỳnh Kim – Văn phòng Ban Trị sự quận.
Phật giáo quận Gò Vấp tặng nhà tình thương đến người khó khăn trong Đại lễ Phật đản ảnh 1

Thượng tọa Thích Giác Trí phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Giác Trí, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp cho biết buổi họp sẽ triển khai các kế hoạch chuẩn bị chào mừng Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ Phật lịch 2566 trên địa bàn quận. Đây là Phật sự quan trọng cần được sự chuẩn bị chu đáo và tạo không khí để Phật tử cũng có các hoạt động đón mừng ngày Phật đản sanh. Do đó, Thượng tọa mong sẽ nhận được sự đóng góp từ chư tôn đức trong buổi họp.

Phật giáo quận Gò Vấp tặng nhà tình thương đến người khó khăn trong Đại lễ Phật đản ảnh 2

Đại đức Thích Quang Nghĩa, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp triển khai chương trình phiên họp

Chư tôn đức Phật giáo quận tại phiên họp cũng đã thống nhất kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản tại chùa Huỳnh Kim, vào ngày 14-4-Nhâm Dần. Dịp này, Tăng Ni Phật giáo quận cũng sẽ có buổi lễ tưởng niệm tri ân tại Đài liệt sĩ quận Gò Vấp.

Trong suốt Tuần lễ Phật đản và chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN TP.HCM, hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM nhiệm kỳ 2022-2027, Ban Trị sự Phật giáo quận sẽ cung thỉnh giảng sư Ban Hoằng pháp thuyết giảng tại lễ đài chính.

Phật giáo quận Gò Vấp tặng nhà tình thương đến người khó khăn trong Đại lễ Phật đản ảnh 3

Hòa thượng Thích Nhật Lang, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp kêu gọi Tăng Ni các tự viện có các hoạt động thiết trí để lan tỏa không khí đến Phật tử cùng đón mừng Phật đản

Ban Trị sự cũng yêu cầu các tự viện thiết trí vườn lâm-tỳ-ni, lễ đài Phật đản, treo biểu ngữ, pano, lồng đèn để tạo nên không khí chào mừng và từ đó khuyến khích Phật tử thiết trí các lễ đài đón mừng Phật đản tại tư gia.

Dịp này, Ban Trị sự cũng đã vận động chư tôn đức các tự viện tặng 10 căn nhà tình thương cho bà con khó khăn trên địa bàn, mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng.

Phật giáo quận Gò Vấp tặng nhà tình thương đến người khó khăn trong Đại lễ Phật đản ảnh 4

Đại đức Thích Quảng Lạc triển khai kế hoạch An cư kiết hạ Phật lịch 2566 của Phật giáo quận Gò Vấp

Về An cư Kiết hạ, năm nay lễ tác pháp an cư chư Tăng sẽ diễn ra ngày 13-4-Nhâm Dần tại chùa Huỳnh Kim, chư Ni sẽ diễn ra tại chùa Phổ Minh (phường 16). Phật giáo Nam tông và Hệ phái Khất sĩ sẽ tổ chức sinh hoạt an cư theo truyền thống.

Ông Trần Thạnh Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận Gò Vấp tại buổi họp cũng bày tỏ thống nhất các chương trình Phật sự quan trọng mà chư tôn đức Phật giáo đã triển khai, sẽ hỗ trợ hết sức trong khả năng cho phép. Ông cũng lưu ý khi tổ chức lễ Phật đản, an cư, chư tôn đức cũng phải chú ý đến công tác phòng chống dịch để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người.

Phật giáo quận Gò Vấp tặng nhà tình thương đến người khó khăn trong Đại lễ Phật đản ảnh 5

Ông Trần Thạnh Hưng phát biểu tại phiên họp

Chứng minh phiên họp, Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp đã tán thán tin thần chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch Đại lễ Phật đản của Phật giáo quận, và có hoạt động chào mừng thiết thực đó là tặng nhà tình thương đến người dân khó khăn trên địa bàn.

Phật giáo quận Gò Vấp tặng nhà tình thương đến người khó khăn trong Đại lễ Phật đản ảnh 6

Hòa thượng Thích Thiện Tâm chứng minh buổi lễ

Riêng kế hoạch tổ chức An cư kiết hạ, Hòa thượng bày tỏ hoan hỷ khi trong mùa an cư, Phật giáo quận tổ chức được 2 tuần một lần cho chư Tăng Ni an cư tại chỗ về điểm an cư tập trung nghe chư tôn đức chia sẻ kinh nghiệm tu tập là hết sức cần thiết và ý nghĩa. Để Tăng Ni từ đó noi theo tấm gương chư tôn đức, sách tấn tự thân, để trên con đường học và tu có sự nâng đỡ của Tăng đoàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đồng Nai: Chùa Long Hoa tặng quà đến người khiếm thị

Đồng Nai: Chùa Long Hoa tặng quà đến người khiếm thị

GNO - Ngày 26-3, Phân ban Từ thiện xã hội Giáo dục thuộc Ban Từ thiện xã hội T.Ư phối hợp với chùa Long Hoa (TT.Hiệp Phước, H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) đã trao 100 phần quà đến người khiếm thị và người ảnh hưởng chất độc da cam tại địa phương.

Thông tin hàng ngày