Phật giáo Quảng Ninh tặng đến TP.HCM 1 máy thở đa năng, trị giá 670 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 18-8, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh và Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Quảng Ninh đã trao tặng TP.HCM một máy thở đa năng trị giá 670 triệu đồng.
Phật giáo Quảng Ninh tặng đến TP.HCM 1 máy thở đa năng, trị giá 670 triệu đồng ảnh 1

Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh thay mặt Ban Trị sự trao tặng một máy thở đa năng đến TP.HCM

Đây là tấm lòng của Hòa thượng Thích Thanh Quyết và Tăng Ni, Phật tử tỉnh Quảng Ninh gửi đến đồng bào TP.HCM trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tăng cao và nhiều bệnh nhân diễn tiến nặng, cần sử dụng trang thiết bị y tế chuyên dụng như máy thở.

Chiếc máy thở được Phật giáo Quảng Ninh ủng hộ là một trong 10 chiếc máy thở đa năng đã được GHPGVN trao tặng cho TP.HCM, Long An và Bình Dương (trong đó TP.HCM 6 máy, Long An 2 máy, và Bình Dương 2 máy).

Như vậy, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2021, Phật giáo tỉnh Quảng Ninh đã ủng hộ khoảng 6 tỷ đồng cho quỹ phòng chống Covid-19 và quỹ vắc-xin, cùng nhiều nhu yếu phẩm khác.

Ngoài ra, một số Tăng Ni trẻ đơn vị Quảng Ninh (hiện đang sinh hoạt trên địa bàn tỉnh hoặc đang theo học tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội) đã viết đơn đăng ký làm tình nguyện viên tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày