Phật giáo Quảng Ninh tặng đến TP.HCM 1 máy thở đa năng, trị giá 670 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 18-8, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh và Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Quảng Ninh đã trao tặng TP.HCM một máy thở đa năng trị giá 670 triệu đồng.
Phật giáo Quảng Ninh tặng đến TP.HCM 1 máy thở đa năng, trị giá 670 triệu đồng ảnh 1

Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh thay mặt Ban Trị sự trao tặng một máy thở đa năng đến TP.HCM

Đây là tấm lòng của Hòa thượng Thích Thanh Quyết và Tăng Ni, Phật tử tỉnh Quảng Ninh gửi đến đồng bào TP.HCM trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tăng cao và nhiều bệnh nhân diễn tiến nặng, cần sử dụng trang thiết bị y tế chuyên dụng như máy thở.

Chiếc máy thở được Phật giáo Quảng Ninh ủng hộ là một trong 10 chiếc máy thở đa năng đã được GHPGVN trao tặng cho TP.HCM, Long An và Bình Dương (trong đó TP.HCM 6 máy, Long An 2 máy, và Bình Dương 2 máy).

Như vậy, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2021, Phật giáo tỉnh Quảng Ninh đã ủng hộ khoảng 6 tỷ đồng cho quỹ phòng chống Covid-19 và quỹ vắc-xin, cùng nhiều nhu yếu phẩm khác.

Ngoài ra, một số Tăng Ni trẻ đơn vị Quảng Ninh (hiện đang sinh hoạt trên địa bàn tỉnh hoặc đang theo học tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội) đã viết đơn đăng ký làm tình nguyện viên tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày