Phật giáo Tân Bình tổng kết Phật sự năm 2015

GNO - BTS GHPGVN Q.Tân Bình vừa tổ chức tổng kết Phật sự năm 2015 vào chiều nay, 21-1, tại chùa Giác Lâm (Lạc Long Quân, Q.Tân Bình, TP.HCM).

1tb.jpg


Lễ tổng kết Phật sự năm 2015 Phật giáo Q.Tân Bình hồi chiều nay, 21-1

TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Bình khai mạc buổi lễ. ĐĐ.Thích Từ Trí, Thư ký BTS GHPGVN Q.Tân Bình báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2015 và phương hướng hoạt động năm 2016.

Báo cáo cho biết, hiện trên địa bàn quận có 41 cơ sở tự viện, 310 chư Tăng và 135 chư Ni.

Về giáo dục, Lớp sơ cấp Phật học quận vào ngày 5-11-2015 đã khai giảng khóa 19 với 92 Tăng Ni theo học, tổng kết năm nhất khóa 18 với 53 Tăng Ni theo học và làm lễ tốt nghiệp khóa 17 cho 63 Tăng Ni sinh.

Về hoằng pháp, trong địa bàn quận thường xuyên có các lớp giáo lý cho Phật tử, đạo tràng tu Bát quan trai, đạo tràng niệm Phật tại các chùa Hải Quang, Từ Tân, Long Hưng, Viên Giác, Phổ Hiền, tổ đình Giác Lâm, tịnh xá Ngọc Phú...

Về hướng dẫn Phật tử, trong quận có 4 đơn vị Gia đình Phật tử là Từ Tân, Long Hưng, Phổ Hiền và tịnh xá Ngọc Phú. Ngoài ra, ở chùa Từ Tân và Hải Quang có thành lập Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử.

Về hoạt động từ thiện xã hội, trong năm qua BTS và các tự viện thực hiện được trên 6 tỷ đồng, giúp đỡ đồng bào nghèo, xây nhà tình thương, tình nghĩa, trao học bổng hiếu học...

Về công tác pháp chế, ban đã tham mưu cho BTS quận giải quyết nhiều vụ về khiếu nại, khiếu kiện, tranh chấp nội bộ của Tăng, Ni và Phật tử các tự viện.

Về công tác kiểm soát, đã thực hiện quyền hạn và nhiệm vụ trong các hoạt động của BTS. Đồng thời phối hợp và ngăn chặn một số trường hợp lợi dụng hình ảnh tu sĩ  để khất thực phi pháp, bán nhang và vận động quyên góp tại các chợ và nhà Phật tử.

6tb.jpg


TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Bình khai mạc buổi lễ

Đại diện chính quyền, bà Nguyễn Thị Hồng Tiến, Chủ tịch MTTQVN Q.Tân Bình đánh giá cao các công tác liên quan đến đặc thù Phật giáo, đồng thời bà cũng ghi nhận những đóng góp của Phật giáo quận trong các công tác an sinh xã hội như đóng góp Quỹ Vì người nghèo của quận 400 triệu đồng, Quỹ Vì Trường Sa thân yêu 75 triệu đồng ... Bà Tiến nói, công tác  này nên phát triển mạnh hơn nữa vào những năm tiếp theo.

Trong đạo từ chứng minh, HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM đã có những biểu dương về việc thành lập các ban của Phật giáo Q.Tân Bình đạt 11/12 ban.

Hòa thượng cũng khen ngợi Lớp Tăng Ni sinh Tân Bình tham dự buổi lễ rất đông, nhân đó, Hòa thượng nói đến việc học của Tăng Ni sinh từ thấp nhất là sơ cấp đến cao nhất là bằng tiến sĩ, nhưng cái bằng quan trọng nhất là phải biết “bằng lòng” với hiện tại và sống hòa hợp với mọi người.

TT.Thích Thanh Sơn, Phó BTS GHPGVN Q.Tân Bình cảm tạ và kết thúc buổi lễ.

3tb.jpg
HT.Thiện Tánh trao lẵng hoa chúc mừng của BTS PG TP đến TT.Thích Đạt Đức

4tb.jpg
Bà Nguyễn Thị Hồng Tiến, Chủ tịch MTTQVN Q.Tân Bình trao lẵng hoa chúc mừng

9tb.jpg
HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ chứng minh

2tb.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni tham dự

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày