Phật giáo tỉnh Kon Tum khai hạ

GNO - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum hôm nay, 3-6, đã tổ chức lễ khai mạc mùa An cư kiết hạ PL.2564 - DL.2020, tại chùa Huệ Chiếu - TP.Kon Tum.

HT.Thích Quảng Xả,  Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum, Thiền chủ chứng minh, chủ trì buổi lễ.

ktum (3).jpg
Hòa thượng Thiền chủ sinh hoạt với đại chúng trong ngày An cư đầu tiên tại chùa Huệ Chiếu

Tại buổi lễ, sau khi thực hiện nghi thức kiết giới an cư, hành giả Tăng Ni trở về nơi trú xứ và thực hiện ngày an cư đầu tiên.

Theo thời khóa biểu mùa an cư năm nay, mỗi nửa tháng chư Tăng Ni tập trung về làm lễ bố-tát và nghe Hòa thượng Thiền chủ giảng dạy về luật Tứ phần giới bổn.

Đặc biệt, từ 21-5 đến ngày 29-5 ÂL, tất cả chư Tăng Ni trong BTS tỉnh vân tập chùa Huệ Chiếu tham gia tuần lễ tu tập kinh, luật, luận.

Được biết, năm nay tỉnh Kon Tum có 3 điểm An cư gồm: chùa Huệ Chiếu, chùa Pháp Hoa (TP.Kon Tum) và tịnh xá Ngọc Hòa. Riêng tại chùa Huệ Chiếu có hơn 50 hành giả ở các chùa, tịnh xá trong toàn tỉnh cùng cấm túc để trau dồi Giới - Định - Tuệ.

ktum (7).jpg

ktum (4).jpg
Chư hành giả Tăng quá đường trong mùa An cư

Ban TTTT Phật giáo Kon Tum

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày