Phật giáo tỉnh Tây Ninh triển khai đại hội cấp huyện

GNO - Sáng 1-10, tại Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh Tây Ninh (chùa Hiệp Long, P.3, TP.Tây Ninh), BTS Phật giáo tỉnh tổ chức họp triển khai Thông tư số 292/TT.HĐTS của T.Ư GHPGVN về việc hướng dẫn tổ chức đại hội đại biểu Phật giáo cấp huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh (gọi chung là cấp huyện) nhiệm kỳ 2016 - 2021.
tayninh.jpg
Quang cảnh buổi họp ngày 1-10 qua

Chủ trì buổi làm việc có HT.Thích Thông Nghiêm, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS và đại diện BTS Phật giáo các huyện, thành phố trong tỉnh về tham dự buổi lễ.

Đại diện các ngành liên quan của tỉnh nhận lời mời đến dự có ông Lê Văn Nghĩa, Trưởng Ban Dân tộc - Tôn giáo thuộc Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Vĩnh Thế, Phó ban Tôn giáo tỉnh.

Buổi triển khai Thông tư nhằm giúp BTS Phật giáo tỉnh cũng như BTS Phật giáo các huyện, thành phố định hướng lựa chọn nhân sự cho nhiệm kỳ mới phải có đạo hạnh tốt, đủ đức, đủ tài và phải được tiến hành dân chủ, công khai; đảm bảo có đầy đủ các Tăng, Ni, cư sĩ Phật tử đại diện cho các GHPGVN tại địa phương.

Đại hội Phật giáo cấp huyện dự kiến diễn ra từ tháng 4 tới 12-2016. 

Nhân dịp này, BTS Phật giáo tỉnh triển khai kế hoạch đón tiếp đoàn Phật giáo Ấn độ (gồm 75 vị, do ngài Jigme Pema Wangchen làm trưởng đoàn) đến Tây Ninh giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tu tập và tổ chức lễ cầu nguyện quốc thái dân an tại khu vực chùa Núi Bà Tây Ninh vào ngày 8-10 tới đây.

  Hoàng Kha

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày