Phật giáo tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại chùa Đại Bi

Quang cảnh phiên họp
Quang cảnh phiên họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 26-4, tại chùa Thanh Hà (TP.Thanh Hóa), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tổ chức cuộc họp mở rộng với sự tham dự của đại diện chính quyền, cơ quan hữu quan tỉnh và Ban Trị sự các huyện, thị, thành nhằm triển khai, thảo luận các hoạt động Phật sự sắp tới.

Thượng tọa Thích Tâm Đức, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh chủ trì buổi họp.

Buổi họp đã thông qua báo cáo tình hình và kết quả thực hiện công tác Phật sự trong thời gian qua và dự thảo kế hoạch tổ chức các hoạt động sắp tới.

Theo đó, về Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 dự kiến tổ chức 3 ngày, từ 13 đến 15-9-2022 tại hội trường lớn, Khu hội nghị 25B (số 133, Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP.Thanh Hóa).

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 sẽ được tổ chức tại chùa Đại Bi (phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa) vào 19 giờ ngày 8-5 (8-4-Nhâm Dần).

Về việc tổ chức tiền an cư sẽ bắt đầu từ ngày 16-5 đến ngày 13-8 (16-4 đến 16-7-Nhâm Dần), tại 6 hạ trường các chùa: Thành Hà, Đại Bi, Tường Vân, Khải Nam, Khánh Quang và Linh Cảnh.

Phật giáo tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại chùa Đại Bi ảnh 1

Thượng tọa Thích Tâm Định, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh nêu ý kiến

Ngoài ra, buổi họp còn bàn thảo nhiều nội dung khác như: việc tái bản in ấn cuốn "Lịch sử Phật giáo Thanh Hóa"; thiết lập lễ đài lộ thiên Kính mừng Đại lễ Phật đản; hồ sơ liên quan đến việc an cư của chư Tăng, Ni tại các hạ trường...

Phật giáo tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại chùa Đại Bi ảnh 2

Đại diện lãnh đạo chính quyền phát biểu

Đại diện lãnh đạo chính quyền cũng đã cho nhiều ý kiến về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027, thống nhất về phương án và kế hoạch tổ chức đại hội, tromg đó nhấn mạnh về công tác nhân sự, báo cáo, thi đua khen thưởng và công tác an ninh.

Phật giáo tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại chùa Đại Bi ảnh 3

Thượng tọa Thích Tâm Đức đúc kết phiên họp

Phát biểu tại cuộc họp, Thượng tọa Thích Tâm Đức đề nghị Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ và Công an tỉnh, các sở, ngành liên quan phối hợp, hướng dẫn, giúp đỡ Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trong công tác chuẩn bị văn kiện phục vụ đại hội và các nội dung khác có liên quan đến đại hội; các ban chuyên môn của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công phục vụ đại hội; Đại lễ Phật đản, khóa An cư kiết hạ cần chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch…

Thượng tọa cũng thông tin thêm, để chào mừng đại hội, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh sẽ đẩy nhanh tiến xây dựng một số công trình Phật giáo trong toàn tỉnh; chỉ đạo Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành phố, thị xã và các chùa trong tỉnh tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước.

Thượng tọa cũng yêu cầu từng cá nhân trong Ban Trị sự cần bám sát những nội dung đã được phân công tại cuộc họp và trong từng kế hoạch để nắm bắt sâu sát các công việc theo thẩm quyền của mình, triển khai thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày