Phật giáo tỉnh Vĩnh Long thăm và tặng quà đồng bào bị ảnh hưởng bão số 3 tại Hà Giang

Đoàn thăm, trao quà đến đồng bào bị ảnh hưởng bão số 3 tại tỉnh Hà Giang
Đoàn thăm, trao quà đến đồng bào bị ảnh hưởng bão số 3 tại tỉnh Hà Giang
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 17-10, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, do Thượng tọa Thích Lệ Lạc, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao quà đến đồng bào bị ảnh hưởng bão số 3 tại tỉnh Hà Giang.

Cùng đi trong đoàn còn có Đại đức Thích Tánh Bình, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Mật Tịnh, Ủy viên Thường trực kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh; Sư cô Thích nữ Huệ Minh, Ủy viên Thường trực kiêm Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh GHPGVN tỉnh và Tăng Ni, Phật tử tham gia.

Thượng tọa Thích Lệ Lạc thăm hỏi chư tôn đức Ban Trị sự và bà con địa phương tại Văn phòng Ban Trị sự tỉnh Hà Giang

Thượng tọa Thích Lệ Lạc thăm hỏi chư tôn đức Ban Trị sự và bà con địa phương tại Văn phòng Ban Trị sự tỉnh Hà Giang

Đoàn đến thăm Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Giang, tại đây Đại đức Thích Nguyên Long, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Giang, cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh tiếp đoàn.

Đoàn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Long đã trao 4 căn nhà đến 4 gia đình, mỗi căn 70 triệu đồng; trao tặng 350 phần quà đến bà con bị ảnh hưởng bão lũ, cùng thăm và tặng quà cho các cháu mầm non, tiểu học, phổ thông dân tộc bán trú; hỗ trợ sửa nhà công vụ cho giáo viên và nhân viên ủy ban lưu trú.

Chuyến thăm và hỗ trợ đồng bào tỉnh Hà Giang trị giá khoảng 800 triệu đồng, do Tăng Ni và Phật tử tỉnh Vĩnh Long đóng góp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mã đáo thành công

GNO - Tiễn Rắn về lại rừng sâu/ Ất Tỵ mưa nắng dãi dầu bão giông/ Hai ngàn mù mịt long đong/ Không trăm không chục không đồng buồn teo...
Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày