Phật giáo TP.HCM chia sẻ với bà con bán vé số

GNO - Chia sẻ khó khăn với bà con là người bán vé số dạo, đồng bào nhập cư sống bằng nghề buôn bán hàng rong trong thời gian cách ly toàn xã hội phòng chống Covid-19 theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, nhiều người đã chung tay góp sức, có những chương trình thiết thực và ý nghĩa.

ANH (3).jpg
Trao nhu yếu phẩm đến bà con bán vé số trên địa bàn quận 4

TT.Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội (TTXH) Phật giáo TP.HCM đã thảo luận với thành viên Ban TTXH và thống nhất cùng chung tay hỗ trợ khó khăn với bàn con trên địa bàn các quận, huyện thuộc TP.HCM.

Theo sự chỉ đạo của TT.Thích Thanh Phong, ĐĐ.Thích Minh Phú, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban TTXH Phật giáo TP, cùng Hội Từ thiện Tường Nguyên đã tổ chức nấu cơm chay để hỗ trợ suất ăn trưa cho người bán vé số, cơ nhỡ, nhằm giảm bớt khó khăn cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt này.

Theo đó, bến từ thiện Tường Nguyên nấu mỗi ngày 1.000 suất cơm chay, cho vào hộp phục vụ miễn phí cho bà con bán vé số tại 10 phường thuộc quận 4.

ANH (2).jpg
Bếp cơm từ thiện Tường Nguyên mỗi ngày nấu 1.000 suất cơm phục vụ cho  10/15 phường của quận 4

Ban TTXH Phật giáo TP, Từ thiện Tường Nguyên kết hợp với các địa phương cũng tặng 1.500 phần quà đến bà con tại bán vé số, cơ nhỡ tại các quận 6, quận 7 và huyện Bình Chánh. Mỗi phần quà gồm: 2 kg gạo, 10 gói mì và 10 trứng gà công nghiệp.

ĐĐ.Thích Minh Phú cho biết, thực hiện chỉ đạo của TT.Thích Thanh Phong, các thành viên Ban TTXH thực hiện chương trình hỗ trợ suất ăn và quà cho bà con bán vé số khó khăn.

ANH (1).jpg
Để bảo đảm đầy đủ chất dinh dưỡng, mỗi phần quà cho người bán vé số có thêm trứng gà công nghiệp

Theo kế hoạch của Ban TTXH Phật giáo TP, Ban sẽ kết hợp với các BTS Phật giáo quận huyện, chính quyền địa phương sẽ đi khảo sát và tổ chức những điểm nấu ăn trên địa bàn 24 quận huyện để hỗ trợ cho người bán vé, cơ nhỡ vượt qua giai đoạn khó khăn.

Nói với Báo Giác Ngộ, TT.Thích Thanh Phong cho biết sau khi được thông tin của các cơ quan chức năng cho tạm dừng việc phát hành và bán vé số, ban hành chỉ thị về cách ly toàn xã hội, Ban TTXH Phật giáo Thành phố đã thảo luận và thống nhất chương trình hỗ trợ bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chương trình sẽ được thực hiện tại nhiều điểm, duy trì trong suốt 14 ngày tới.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày