Phật giáo TP.HCM tất bật chuẩn bị Đại hội kỳ VIII

GNO - Trong những ngày qua, không khí chuẩn bị Đại hội Phật giáo TP.HCM kỳ VIII đang diễn ra khẩn trương.
wwwT9 (2).JPG

Phật giáo TP.HCM khẩn trương cho Đại hội VIII - Ảnh: Vũ Giang

Theo đó, điều dễ dàng nhận thấy là công trác triển lãm hình ảnh các hoạt động Phật sự nhiệm kỳ qua chào mừng Đại hội. Có tất cả 50 gian triển lãm được Tiểu ban Thông tin - Báo chí - Văn nghệ - Triển lãm Đại hội thiết lập và bàn giao cho 9 ban ngành Phật giáo thành phố; Ban Đại diện Phật giáo 24 quận, huyện; các đơn vị từ thiện xã hội trực thuộc và các cửa hàng phát hành văn hóa phẩm Phật giáo. Đến nay công tác chuẩn bị triển lãm đã hoàn tất chờ ngày khai mạc.

wwwT9 (3).JPG

Chư Tăng Ni quận Phú Nhuận trang trí gian triển lãm - Ảnh: Vũ Giang

Song song, công tác thiết trí hội trường Đại hội và trang trí đường phố cũng diễn ra khẩn trương. Theo HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực Ban trị sự Thành hội, Phó ban Thường trực Ban tổ chức Đại hội, Thành hội đã cho in hàng ngàn bandroll, pano treo các trục đường chính dẫn vào chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình - nơi diễn ra Đại hội) và phát về các chùa lớn trong toàn thành phố. Thành hội cũng đầu tư cho việc trang trí hội trường Đại hội khi cử một Tiểu ban với nhiều chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đảm trách. TT.Thích Hiển Đức, Phó Văn phòng Thành hội, phụ trách công tác trang trí hội trường cho biết, đến nay mọi việc cơ bản hoàn thành và sẵn sàng cho Đại hội.

wwwT9 (5).JPG

HT.Thích Trí Quảng kiểm tra các công tác chuẩn bị Đại hội - Ảnh: Bảo Thiên

wwwT9 (1).JPG

Riêng chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực Ban Trị sự trong những ngày gần đây liên tục nhóm họp để thường xuyên kiểm tra công tác chuẩn bị và tiến hành các đầu việc quan trọng khác như: Nội dung và nhân sự Đại hội.

wwwT9 (4).JPG

Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM liên tục nhóm họp trong những ngày này - Ảnh: Bảo Thiên

Giác Ngộ Online sẽ liên tục cập nhật thông tin về Đại hội đến chư tôn đức Tăng Ni và bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày