Phật giáo TP.HCM thảo luận hoạt động của Tuần Phật đản

GNO - Sáng nay, 8-4, tại trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự (quận 10), Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM đã tổ chức buổi họp, thảo luận và triển khai các hoạt động Phật sự nhằm chuẩn bị tổ chức Đại lễ Phật đản - Vesak PL.2563 tại TP.HCM.

Buổi họp đặt dưới sự chủ trì của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM.

ANHBD (2).JPG

HT.Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp Ban Thường trực BTS GHPGVN TP

Tại buổi họp, nhằm chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại lễ Phật đản - Vesak PL.2563 tại TP.HCM diễn ra trang nghiêm, chư tôn đức Ban Thường trực tiếp tục thảo luận phương án lễ đài chính của Phật giáo TP, sau khi đã chỉnh sửa một vài chi tiết trên bản thiết kế - mô hình được trình trước đó, để chư tôn đức tiếp tục góp ý kiến cho hoàn thiện bản thiết kế, sau đó sẽ thi công thực hiện lễ đài Đại lễ Phật đản trong khuôn viên Việt Nam Quốc Tự.

ANHBD (11).JPG

TT.Thích Thiện Quý trình một số hoạt động Phật sự của Phật giáo TP

ANHBD (7).JPG
TT.Thích Nhật Từ góp ý kiến tại buổi họp

Theo đó, dự kiến ngoài lễ đài Đại lễ Phật đản chính của Phật giáo TP.HCM được thiết trí tại Việt Nam Quốc Tự, Ban Thiết trí cũng sẽ chiếu một số hình ảnh sinh động các dấu ấn quan trọng của cuộc đời của Đức Phật để Phật tử hiểu hơn về lịch sử của Ngài.

Chư tôn đức Ban Thường trực cũng xem qua hình ảnh tôn tượng Đức Quán Thế sẽ được an trí trong khuôn viên Việt Nam Quốc Tự.

ANHBD (4).JPG

Buổi họp tiếp tục thảo luận về công tác tổ chức Đại lễ Phật đản tại TP.HCM

ANHBD (5).JPG
TT.Thích Quang Thạnh trình một số công việc của Ban Thư ký chuẩn bị Đại lễ Phật đản

Tại buổi họp, chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP đã triển khai một số công tác Phật sự trọng tâm như: cử đại diện lãnh đạo GHPGVN TP kết hợp với lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP thăm Tổng lãnh sự quán các nước: Lào, Campuchia, Thái Lan nhân dịp Tết cổ truyền của các quốc gia này; Thảo luận về thời gian đi và trở về của đoàn chư tôn đức đại biểu GHPGVN TP tham dự Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 tại Trung tâm Văn hóa Tam Chúc (X.Ba Sao, H.Kim Bảng, Hà Nam) do GHPGVN đăng cai tổ chức từ ngày 12 đến 14-5-2019 nhằm đảm bảo các hoạt động Phật sự trong Tuần Phật đản tại TP không bị ảnh hưởng.

Chư tôn đức Trưởng ban các ban chuyên môn, Phân ban trực thuộc BTS GHPGVN TP cũng đã báo cáo một số hoạt động Phật sự chuẩn bị cho Tuần Phật đản tại TP.HCM.

ANHBD (9).JPG

Một số hoạt động chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản tại TP.HCM được thảo luận tại buổi họp

ANHBD (1).JPG
NT.TN Như Thảo báo cáo công tác chuẩn bị đăng cai lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni

ANHBD (3).JPG
Thảo luận góp ý cho bản thiết kế lễ đài chính tại Việt Nam Quốc Tự

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP đã thống nhất một số hoạt động Phật sự và lưu ý những điểm cần hoàn chỉnh để lễ đài Phật đản chính của Phật giáo TP tại Việt Nam Quốc Tự có sự sáng tạo nhưng phải bảo đảm đúng với lịch sử, đầy đủ ý nghĩa, trang nghiêm nhằm dâng lên cúng dường Đức Bổn Sư nhân ngày Đản sinh của Ngài.

Hòa thượng cũng lưu ý các hoạt động Phật sự của các ban chuyên môn, các Tiểu ban được phân công cần khẩn trương chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản tại TP vì thời gian không còn nhiều.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

GNO - Ngày 6-10, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng chính quyền địa phương đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương đến hộ nghèo trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày