Phật giáo TP.Thái Bình tổng kết công tác Phật sự

GNO - Hôm qua 22-1 (6-12-Đinh Dậu), BTS GHPGVN TP.Thái Bình đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2017 và đề ra phương hướng Phật sự năm 2018 tại hội trường chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình). TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; TT.Thích Trí Sử, UV Thường trực BTS, Trưởng BTS Phật giáo TP.Thái Bình cùng chư tôn đức Tăng Ni đại diện của 31 cơ sở tự viện trên toàn thành phố về dự.

thaibinhtket.JPG

Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2017 của Phật giáo TP.Thái Bình

Tại buổi tổng kết, TT.Thích Trí Sử phát biểu khai mạc và báo cáo tổng kết Phật sự năm 2017. Theo đó, BTS GHPGVN TP đã tổ chức thành công Đại lễ Phật đản PL.2561 và khóa an cư kiết hạ tại chùa Thánh Long với 90% Tăng Ni trong TP tham gia. Căn cứ hướng dẫn của Ban Tăng sự T.Ư, BTS Phật giáo TP.Thái Bình đã triển khai tới các Tăng Ni có đủ điều kiện làm hồ sơ xét duyệt tấn phong giáo phẩm. Tại Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII vừa qua có 9 vị được tấn phong (4 vị tấn phong Thượng Tọa, 2 vị tấn phong Ni trưởng, 3 vị tấn phong Ni Sư).

Công tác nghi lễ, hoằng pháp tại các tự viện được quan tâm chú trọng. Điển hình như chùa Từ Xuyên tổ chức các khóa tu niệm Phật một ngày cho Phật tử và người khuyết tật, khóa tu mùa hè và lớp học giáo lý cho thanh thiếu niên. Các hoạt động tâm linh, tín ngưỡng dịp đón xuân Đinh Dậu, đại lễ Phật đản, Vu Lan, cầu siêu liệt sỹ, vía Phật A Di Đà… tổ chức trang nghiêm, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Ngoài ra, hưởng ứng lời kêu gọi của các đoàn thể chính quyền, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì đã kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt; thăm và tặng quà cho các gia đình khó khăn, giúp đỡ trẻ em nghèo, người khuyết tật, phát đồ ăn sáng cho bệnh nhân tâm thần với kinh phí trên gần 400 triệu đồng.

Hội nghị đã nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu về một số vấn đề ở một số tự viện. Các ý kiến được trình bày để BTS Phật giáo TP cùng với Tăng Ni trụ trì các tự viện đưa ra giải pháp giải quyết; giúp cho các hoạt động Phật sự của TP được thuận lợi.

TT.Thích Thanh Định thay mặt Thường trực BTS PG tỉnh có những góp ý BTS Phật giáo TP, mong muốn chư tôn đức quan tâm xây dựng chùa cảnh, hoằng pháp, hướng dẫn Phật tử, đoàn kết trong Tăng Ni, các tự viện cần đăng ký sinh hoạt tôn giáo trong năm để các Phật sự diễn ra thuận lợi, hợp pháp. TT.Thích Trí Sử đúc kết ý kiến đại biểu và phát biểu bế mạc hội nghị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày