Phật giáo xây nhà cho người nghèo

GNO - Sáng qua, 11-3, Câu lạc bộ “Thiện nguyện Yên Thành” tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Phan Thị Lục (70 tuổi) trú tại xóm 10, xã Minh Thành (Yên Thành, Nghệ An).

28908431_.jpg
Ngôi nhà bà Lục được tiến hành xây dựng ngay trong ngày khởi công, 11-3

Bà Lục  là  một người già neo đơn, chồng mất sớm, không có con cái, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, hiện bà đang ở trong ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng mà chưa có điều kiện xây lại.

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Câu lạc bộ “Thiện nguyện Yên Thành” đã hỗ trợ gia đình bà để giúp bà xây nhà, ổn định cuộc sống.

Ngôi nhà  được xây dựng 2 gian với diện tích 40 m2, tổng số tiền xây dựng khoảng 80 triệu đồng, cùng với sự giúp đỡ của các thành viên Câu lạc thiện nguyện và bà con làng xóm về ngày công lao động.

Được biết, số tiền trên được trích ra từ 330 triệu đồng chiếc áo của cầu thủ Phạm Xuân Mạnh có đầy đủ chữ ký của các cầu thủ U23 Việt Nam tặng cho “Thiện nguyện Yên Thành” đấu giá trước đó. Toàn bộ số tiền này được Câu lạc bộ dành để làm từ thiện.

Hữu Tình

* Vừa qua, 9-3, CLB Hạnh Nguyện (TP.HCM) được sự trợ duyên của một mạnh thường quân tại Q.Tân Phú (xin giấu tên) cũng đã tiến hành xây dựng "Mái ấm Hạnh Nguyện" số 16 cho hộ ông Trần Văn Khuyến ở ấp Quý An, xã Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
thiennghia.jpg
ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa - chủ nhiệm CLB trao tịnh tài xây nhà cho ông Khuyến

Ông Khuyến là hộ nghèo tại địa phương, vợ vừa qua đời, ông thì không có đất canh tác, mưu sinh bằng việc làm thuê ai mướn thì làm, đời sống không ổn định. Nhiều lúc không ai thuê mướn hàng xóm phải cho gạo. Ngôi nhà đang sống cũng xiêu vẹo. Nhà sẽ được cất theo quy chuẩn nhà tình thương, với diện tích 36m2 - tổng kinh phí 37,8 triệu đồng. Dự kiến căn nhà sẽ hoàn thiện sau một tháng thi công.

H.Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Vì “ai” nên nỗi!

GNO - Bạn nhắn tin cho biết, “tự nhiên” bị ở nhà. Được hay bị nhỉ? Nghỉ ngơi không ra nghỉ ngơi mà làm việc không ra làm việc. Giống như bị giam lỏng vì tội của ai đây, “tội của ai mà tui bị nhốt thế này?!”.

Thông tin hàng ngày