Phật giáo xây nhà cho người nghèo

GNO - Sáng qua, 11-3, Câu lạc bộ “Thiện nguyện Yên Thành” tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Phan Thị Lục (70 tuổi) trú tại xóm 10, xã Minh Thành (Yên Thành, Nghệ An).

28908431_.jpg


Ngôi nhà bà Lục được tiến hành xây dựng ngay trong ngày khởi công, 11-3

Bà Lục  là  một người già neo đơn, chồng mất sớm, không có con cái, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, hiện bà đang ở trong ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng mà chưa có điều kiện xây lại.

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Câu lạc bộ “Thiện nguyện Yên Thành” đã hỗ trợ gia đình bà để giúp bà xây nhà, ổn định cuộc sống.

Ngôi nhà  được xây dựng 2 gian với diện tích 40 m2, tổng số tiền xây dựng khoảng 80 triệu đồng, cùng với sự giúp đỡ của các thành viên Câu lạc thiện nguyện và bà con làng xóm về ngày công lao động.

Được biết, số tiền trên được trích ra từ 330 triệu đồng chiếc áo của cầu thủ Phạm Xuân Mạnh có đầy đủ chữ ký của các cầu thủ U23 Việt Nam tặng cho “Thiện nguyện Yên Thành” đấu giá trước đó. Toàn bộ số tiền này được Câu lạc bộ dành để làm từ thiện.

Hữu Tình

* Vừa qua, 9-3, CLB Hạnh Nguyện (TP.HCM) được sự trợ duyên của một mạnh thường quân tại Q.Tân Phú (xin giấu tên) cũng đã tiến hành xây dựng "Mái ấm Hạnh Nguyện" số 16 cho hộ ông Trần Văn Khuyến ở ấp Quý An, xã Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
thiennghia.jpg
ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa - chủ nhiệm CLB trao tịnh tài xây nhà cho ông Khuyến

Ông Khuyến là hộ nghèo tại địa phương, vợ vừa qua đời, ông thì không có đất canh tác, mưu sinh bằng việc làm thuê ai mướn thì làm, đời sống không ổn định. Nhiều lúc không ai thuê mướn hàng xóm phải cho gạo. Ngôi nhà đang sống cũng xiêu vẹo. Nhà sẽ được cất theo quy chuẩn nhà tình thương, với diện tích 36m2 - tổng kinh phí 37,8 triệu đồng. Dự kiến căn nhà sẽ hoàn thiện sau một tháng thi công.

H.Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nhớ chén khoai ngào

GNO - Có một lần đi chợ Bến Ngự, tôi tình cờ gặp được một mớ khoai lát khô và liền mua ngay nửa ký định bụng sẽ làm món khoai ngào đường ăn cho nhớ ngày xưa. Thế nhưng, mua khoai lát khô về cất một xó, rồi bận bịu sao đó mà quên khuấy luôn.
Tổ đường tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM)

Tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hương và Hòa thượng Thích Ấn Bửu tại tổ đình Hội Khánh

GNO - Ngày 24-6, Hòa thượng Thích Huệ Thông, trụ trì tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM) cùng môn đồ pháp quyến đã tổ chức Lễ húy kỵ Hòa thượng Thích Thiện Hương, Đệ nhất Phó Tăng giám TƯGH Lục hòa Tăng VN (năm 1960), Tăng trưởng Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Lục hòa Tăng tỉnh Thủ Dầu Một (cũ).
Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

GNO - (MRLT 1348 - 2026) Bà Trần Thị Lệ Thi, sinh năm 1968, thường trú tại ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh, tỉnh Tây Ninh cho biết hiện tại gia đình bà rất khó khăn. Cả gia đình không có đất phải ở nhờ trên đất của miễu Bà Chúa Xứ (ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh).
Phong trào hiến máu nhân đạo được phường Bình Thạnh quan tâm thực hiện, kể từ ngày thành lập phường đến nay đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ, tham gia của các vị chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo

Phụng sự như một con đường tu tập

GNO - Trong không khí hân hoan của mùa Phật đản vừa qua, khi nhiều hoạt động ý nghĩa được Giáo hội và địa phương triển khai hướng về cộng đồng, hình ảnh Đại đức Thích Huệ Đức - quản sự chùa Hương Thiền tham gia hiến máu nhân đạo do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (P.Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức để lại nhiều xúc động.

Thông tin hàng ngày