Phật giáo xây nhà cho người nghèo

GNO - Sáng qua, 11-3, Câu lạc bộ “Thiện nguyện Yên Thành” tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Phan Thị Lục (70 tuổi) trú tại xóm 10, xã Minh Thành (Yên Thành, Nghệ An).

28908431_.jpg


Ngôi nhà bà Lục được tiến hành xây dựng ngay trong ngày khởi công, 11-3

Bà Lục  là  một người già neo đơn, chồng mất sớm, không có con cái, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, hiện bà đang ở trong ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng mà chưa có điều kiện xây lại.

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Câu lạc bộ “Thiện nguyện Yên Thành” đã hỗ trợ gia đình bà để giúp bà xây nhà, ổn định cuộc sống.

Ngôi nhà  được xây dựng 2 gian với diện tích 40 m2, tổng số tiền xây dựng khoảng 80 triệu đồng, cùng với sự giúp đỡ của các thành viên Câu lạc thiện nguyện và bà con làng xóm về ngày công lao động.

Được biết, số tiền trên được trích ra từ 330 triệu đồng chiếc áo của cầu thủ Phạm Xuân Mạnh có đầy đủ chữ ký của các cầu thủ U23 Việt Nam tặng cho “Thiện nguyện Yên Thành” đấu giá trước đó. Toàn bộ số tiền này được Câu lạc bộ dành để làm từ thiện.

Hữu Tình

* Vừa qua, 9-3, CLB Hạnh Nguyện (TP.HCM) được sự trợ duyên của một mạnh thường quân tại Q.Tân Phú (xin giấu tên) cũng đã tiến hành xây dựng "Mái ấm Hạnh Nguyện" số 16 cho hộ ông Trần Văn Khuyến ở ấp Quý An, xã Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
thiennghia.jpg
ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa - chủ nhiệm CLB trao tịnh tài xây nhà cho ông Khuyến

Ông Khuyến là hộ nghèo tại địa phương, vợ vừa qua đời, ông thì không có đất canh tác, mưu sinh bằng việc làm thuê ai mướn thì làm, đời sống không ổn định. Nhiều lúc không ai thuê mướn hàng xóm phải cho gạo. Ngôi nhà đang sống cũng xiêu vẹo. Nhà sẽ được cất theo quy chuẩn nhà tình thương, với diện tích 36m2 - tổng kinh phí 37,8 triệu đồng. Dự kiến căn nhà sẽ hoàn thiện sau một tháng thi công.

H.Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày