Phật giáo Yên Thành chia sẻ chuyện nuôi dạy con

GNO - Sáng qua, 18-10, tại chùa Chí Linh (H.Yên Thành, Nghệ An), nhân 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 – 20-10-2017), Hội LHPN huyện Yên Thành phối hợp chùa Chí Linh và thiền viện Trúc Lâm Yên Thành tổ chức buổi giao lưu tìm hiểu cách nuôi dạy con tốt và xây dựng gia đình hạnh phúc.

22550027_903198933161669_42240724407359.jpg


ĐĐ.Thích Tuệ Minh trao hoa và những phần quà cho phụ nữ tiêu biểu

ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT Phật giáo Nghệ An; bà Cao Thị Tố Châu, đại diện Hội LHPN tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; các phòng ban chuyên môn cùng hơn 400 hội viên phụ nữ trong toàn huyện tham dự - đã ôn lại truyền thống của Hội, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam - một biểu tượng cao đẹp.

Dịp này, ĐĐ.Thích Tuệ Minh tặng hoa và chúc mừng các chị em phụ nữ, đồng thời chia sẻ chuyên đề về cách nuôi dạy con và xây dựng gia đình hạnh phúc theo tinh thần đạo Phật.

Đại đức khẳng định, vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội, rằng đạo Phật có thể được xem là tôn giáo duy nhất đề cao người nữ.

“Trong Phật giáo, người phụ nữ được kính trọng hơn và được xem là những cá nhân, chứ không phải chỉ là sở hữu của đàn ông”, Đại đức nói, đồng thời nhấn mạnh, phụ nữ được tu tập giáo pháp, khi có sự tu tập tốt sẽ chế tác đời sống an vui cho tự thân, gia đình, xã hội. Đặc biệt, những nữ Phật tử tại gia, sẽ là những "nhà giáo dục" rất tốt cho các thế hệ mai sau thông qua sự tu học tốt đẹp theo lời Phật dạy.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Đại đức Thích Khải Tuấn: Báo Giác Ngộ đã góp phần nuôi dưỡng hạt giống Bồ-đề nơi tôi từ thuở nhỏ

[Podcast] Đại đức Thích Khải Tuấn: Báo Giác Ngộ đã góp phần nuôi dưỡng hạt giống Bồ-đề nơi tôi từ thuở nhỏ

GNO - Trong chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Đại đức Thích Khải Tuấn đã chia sẻ về nhân duyên được tiếp cận với báo từ rất nhỏ và chính hình ảnh Đức Phật, Bồ-tát, chư Tăng Ni trên báo đã góp phần nuôi dưỡng hạt giống Bồ-đề trong tâm.
Cắt băng khai mạc triển lãm

Hà Nội: Khai mạc triển lãm Phật giáo đồng hành xây dựng Thủ đô phát triển văn minh, hiện đại, hạnh phúc

GNO - Chiều 18-12, tại Bảo tàng Hà Nội, Sở Dân tộc và Tôn giáo TP.Hà Nội, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội tổ chức triển lãm Phật giáo đồng hành xây dựng Thủ đô nhân tổng kết 5 năm triển khai Cuộc vận động “Văn minh, tiết kiệm trong hoạt động tại các cơ sở tự viện Phật giáo Thủ đô Hà Nội”.

Thông tin hàng ngày