Phát hành 1000 bộ lịch bloc khổng lồ chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội

(GNO-TP.HCM): Sáng ngày 27-3 vừa qua, trong chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 18, do trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam - Vietkings tổ chức tại Khu Du lịch Bình Quới 2, Công ty An Hảo đã cho ra mắt bộ lịch bloc độc bản về lịch sử Việt Nam từ thời lập quốc đến ngày thống nhất đất nước (1975).

Đây là bộ lịch có kich cỡ siêu đại 1,3x2m, thành phẩm 2,5x3,7m, cân nặng khoảng 800kg. Bên cạnh đó, 1000 bộ lịch bloc khổng lồ, kích thước thành phẩm 1,7x1,2m, nặng khoảng 80kg, lần đầu tiên cũng được ký kết xuất bản và sản xuất tại Việt Nam với công nghệ tiên tiến, nhằm chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

WKL.JPG

Bộ lịch bloc khổng lổ chính thức ra mắt

Nhân dịp này, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam chính thức công bố, trao giấy xác lập và biểu tượng kỷ lục cho 32 cá nhân, đơn vị sau thời gian ghi nhận, kiểm tra và xác minh thông tin từ gần 300 đề xuất kỷ lục khắp nơi trong cả nước gửi về vào năm 2009.

Các kỷ lục lần này chủ yếu mang tính văn hóa nghệ thuật. Bên cạnh việc tôn vinh các kỷ lục gia có khả năng đặc biệt và sự sáng tạo, vươn lên trong cuộc sống, các kỷ lục còn hướng về cộng đồng xã hội, đó là bức tranh thủy mặc về hoa dài nhất của họa sĩ Trương Hán Minh sau khi được xác lập sẽ trao tặng cho đại diện tổ chức Operation smile để bán đấu giá gây quỹ từ thiện giúp đỡ các em bị hở hàm ếch. Hoặc bức Thiên long Việt đồ, bức tranh thủ công mỹ nghệ chạm hình rồng được nghệ nhân Ngọc Minh (Quảng Nam) cùng các thợ chạm khắc dành nhiều tâm huyết thực hiện nhằm hưởng ứng đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, dự kiến cũng sẽ được trao tặng cho Ban chỉ đạo quốc gia 1000 năm Thăng Long với tấm lòng của người con đất Quảng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày