Phát hiện mới về tác động của thịt đỏ với sức khỏe

GNO - Trong những năm gần đây, các nghiên cứu đều khẳng định ăn thịt đỏ và thịt chế biến sẵn có hại cho sức khỏe. Theo đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã đưa thịt đỏ vào danh sách các chất có thể gây ung thư và thịt chế biến sẵn vào danh sách các chất gây ung thư.

tapthethao.jpg
Hoạt động thể dục thể thao đóng vai trò quan trọng trong cải thiện sức khỏe

Một chuỗi các nghiên cứu gần đây của tạp chí Biên niên Nội khoa (the Annals of Internal Medicine) do một nhóm các nhà nghiên cứu thế giới phát hiện rằng, hấp thu không quá 3 khẩu phần thịt đỏ và thịt chế biến công nghiệp mỗi tuần sẽ giảm được 8% nguy cơ tử vong trong suốt cuộc đời do bệnh tim mạch, ung thư và tử vong sớm.

Tuy nghiên cứu cho thấy cắt giảm hấp thu thịt đỏ giúp cải thiện sức khỏe nhưng các chuyên gia cũng chỉ ra các yếu tố khác đóng vai trò quan trọng hơn trong việc bảo vệ sức khỏe chúng ta; đó là: bỏ thuốc lá, kiểm soát huyết áp ở mức khỏe mạnh, tăng cường vận động và các hoạt động thể dục thể thao.

Dinh dưỡng là một vấn đề phức tạp. Không giống như hút thuốc lá, với mục tiêu rõ ràng là bỏ thuốc lá. Con người ăn để sống; vì thế khi ngừng ăn một món này, chúng ta sẽ có xu hướng thay thế món đó bằng món khác.

Loại thực phẩm được chọn thay thế cũng sẽ đóng vai trò quan trọng với sức khỏe toàn diện của chúng ta như loại thực phẩm chúng ta ngừng ăn - các chuyên gia nói rõ.

Huệ Trần
(theo Live Science)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật

Đắm say trong dục vui ít khổ nhiều

GN - “Một thời Đức Phật ở Câu-tát-la, du hành giữa nhân gian và có đại chúng Tỳ-kheo đi theo. Bấy giờ Đức Thế Tôn đang đi giữa đường, chợt thấy có đống cây lớn ở một nơi kia đang bùng cháy dữ dội.

Thông tin hàng ngày