Phật Học Đời Sống Online tổ chức trung thu

GNO - Trong hai ngày 13,14, trang nhà Phật Học Đời Sống tổ chức đêm văn nghệ, trao học bổng khuyến học, tặng 800 phần quà trung thu cho các em nhỏ tại chùa Phước Quang, xã Bình Phú, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) và 800 phần quà tại chùa Hưng Mỹ, xã Bình Triều, huyện Thăng Bình.

QN (1).jpg
QN (2).jpg

Tham gia ngày đêm hội trung thu

QN (7).jpg
Học sinh trong niềm vui ngày trung thu

QN (6).jpg

QN (5).jpg
Biểu diễn văn nghệ phục vụ các bạn

Đêm văn nghệ chủ đề: "Đêm hội trung thu" đã diễn ra trong niềm vui hân hoan đón chào của hư tôn thiền đức Tăng Ni, quý cấp lãnh đạo chính quyền địa phương và quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng hơn 1.700 em về chùa tham dự.

Sư cô trụ trì chùa Hưng Mỹ cho biết món quà này do Trang nhà Phật Học Đời Sống online và quý cô giáo cùng các phụ huynh trường mầm non quận Tân Bình (TP HCM) chung tay đóng góp, nhờ thế những món quà khiêm tốn hôm nay đến tận tay các em.

Văn nghệ do các bé mẫu giáo và các học sinh trình diễn. Cuộc sống miền núi cách biệt với thành thị nhưng trình độ diễn xuất của các cháu, không thua cách diễn của Phật tử cây nhà lá vườn ở thành phố, các cháu mẫu giáo dạn dĩ, hồn nhiên và điêu luyện.

QN (3).jpg

Các em học sinh nhận học bổng

QN (4).jpg
Tặng quà trung thu cho các em nhỏ

Đêm hội trung thu kết thúc trong niềm luyến tiếc của khán thính giả miền núi, trận mưa rào dai dẳng bắt đầu trở lại như sự mầu nhiệm đáp ứng lòng thành của sư cô trụ trì và mọi người tại địa phương dành cho các cháu một đêm trung thu đầy ý nghĩa. Hy vọng lần đầu tiên này cũng là tiền lệ cho địa phương sẽ đứng ra tổ chức cho các em những Tết trung thu sau này vừa nhiều kinh nghiệm, vừa dồi dào quà tặng để xây dựng mầm non cho đất nước trong tương lai.

QN (9).jpg

Chuẩn bị nhận quà

QN (8).jpg
Niềm vui của trẻ em miền núi

Chuyến đi trao tặng học bổng khuyến học và tặng quà trung thu lần này tổng số quà là 1.500 phần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày