Phật Quang Sơn tổ chức Lễ xuất gia truyền giới cho gần 700 giới tử quốc tế.

Phật Quang Sơn tổ chức Lễ xuất gia truyền giới cho gần 700 giới tử quốc tế.

(GNO): Ngày 1/8, Phật Quang Sơn đã khai hội tổ chức Lễ xuất gia 7 ngày cho gần 700 giới tử là cư sĩ của Taiwan và các nước Malayxia, Singapore, Hồng Kông, Philippine, Canada, Anh, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Úc; trong đó có các nhân viên y tế, nhân viên công vụ, giáo sư, người làm trong ngành phục vụ, ngành bảo hiểm, tin học, học sinh v.v.

Hòa thượng Thích Tinh Vân- tông trưởng PQS và HT. Tâm Bồi, HT. Đắc Giới đã chủ trì kiết giới cho giới tử  thực tập hạnh xuất gia ngắn ngày. Nghi thức sái tịnh được cử hành tại sân chính Phật Quang Sơn.

Hòa thượng Tinh Vân ngay sau đó khai thị các giới tử hãy giữ các tâm quan trọng cho thời gian xuất gia đó là: 1- Nghĩ tưởng Cảm ơn thì có thể được tham gia hội xuất gia và còn là nhân duyên thành tựu của nhiều chúng. 2- Nghĩ điều Vô thường: Nếu như biết tất cả sự vật hiện tượng là vô thường liền có thể học tập buông bỏ tự tại. 3- Nghĩ tưởng Vô ngã mới có thể tiếp nhận yêu cầu của giới luật, tiêu trừ tập khí phiền não. 4- Tưởng Từ bi : Có từ bi thì sẽ thường nghĩ đến người khác, khi ấy trong tâm mới có hình ảnh của đại chúng.

Sáng ngày 2/8, lễ xuất gia do Hòa thượng Đắc giới và HT. Tâm Bồi chủ trì. Đạo tràng trang nghiêm chỉnh tề; trong không khí trang nghiêm, giới tử quỳ trên nền chánh điện và sảnh đường, chí tâm thành khẩn. Tất cả đối trước Phật phát nguyện, đoạn hết thảy việc ác, tu hết thảy điều thiện, độ hết mọi chúng sanh. Từ việc hôm nay lễ kính Tam bảo, thâm tín nhân quả, vào nhà Như lai, không quên sơ tâm. Hòa Thượng còn khuyến tấn các giới tử sau ngày học được tâm cảm ơn, tu tâm vô thường, từ bi tâm tiếp người thì phải phát tâm Bồ đề, mong độ hết thảy chúng sanh, thành Phật đạo viên mãn.

Sau đó, Hòa thượng Tâm Bồi giảng 10 giới Sadi cho các giới tử Nam, giáo thọ A-xà-lê Ni là pháp sư Y Hàng giảng 6 giới Thức-xoa-ma-na cho các giới tử Ni.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày