“Phật quang” xuất hiện trên đỉnh Nga My

Tờ Chinanews ngày 16/8 đưa tin một số người dân thành phố Lạc Sơn tỉnh Tứ Xuyên cho hay họ đã nhìn thấy “Phật quang” xuất hiện trên đầm ngoài Long Động (Động Rồng), núi Nga My.

Một người dân là ông Ngô Đạt Cường đã chụp lại được những bức ảnh thần kỳ ấy. Điều kỳ lạ khác khiến nhiều người dân tò mò là “Phật quang” ở ngoài động Rồng núi Nga My xuất hiện với tần suất khá cao, cường độ ánh sáng lớn đến mức cảm giác như với tay có thể chạm tới.

Núi Nga My – Tứ Xuyên xuất hiện hiện tượng “Phật quang”

Trước đó nhiều người bảo rằng họ từng thấy “Phật quang” xuất hiện trên đầm nước ngoài động Rồng đỉnh núi Nga My nhìn từ vị trí cây số 0. Khoảng 9 giờ sáng ngày 12/8, mặc dù trời nắng khá to, trên mặt đầm bỗng nhiên xuất hiện một lớp sương trắng.

Đầm nước trước động Rồng chân núi Nga My.
Đầm nước trước động Rồng chân núi Nga My. 

Ánh nắng mặt trời chiếu từ phía sau lưng ông Cường, bóng nắng của ông in lên đám sương trắng. Điều kỳ diệu là cái bóng nắng ấy lại phát ra ánh hào quang rực rỡ, xung quanh lại có một vòng hào quang bảy sắc như cầu vồng, những luồng sáng chuyển động xoay quanh bóng người ở giữa.

Theo miêu tả của ông Cường, xung quanh vòng hào quang là các tia sáng phát ra có cường độ khá mạng, cảm giác có thể với tay chạm tới được. “Phật quang” xuất hiện và kéo dài chừng 20 phút, sau đó biến mất. Ông Cường đã dùng chiếc máy ảnh mang theo để ghi lại khoảnh khắc kỳ lạ đó.

“Phật quang” trên đỉnh Nga My.
“Phật quang” trên đỉnh Nga My. 

Sau khi có tin “Phật quang” xuất hiện ngoài động Rồng, nhiều người dân địa phương và khách du lịch đã tìm tới đây mong được tận mắt chứng kiến.

Có điều lạ là, dù ở cây số 0 tập trung rất nhiều người hiếu kỳ, nhưng mỗi người chỉ nhìn thấy duy nhất một “Phật quang”, chính là vầng hào quang tỏa sáng xung quanh bóng nắng của chính mình.

Thời gian xuất hiện của hiện tượng này vào khoảng 9 giờ sáng những ngày nắng đẹp và kéo dài trên dưới 20 phút.

Khác với “Phật quang” xuất hiện trên Kim Đỉnh, Nga My, “Phật quang” trên mặt đầm trước động Rồng chỉ cách người nhìn chưa tới 10 mét và thời gian tồn tại khá lâu.

Đây là hiện tượng hiếm gặp và thường chỉ xuất hiện trong những điều kiện đặc biệt về thời tiết (ánh mặt trời), địa hình, mây, sương…kết hợp. Ông Cường cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn phát biểu khai mạc hội nghị - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ban Chỉ đạo Đại hội X GHPGVN lần đầu họp trực tuyến triển khai đề án tổ chức Đại hội Phật giáo toàn quốc

GNO - Chiều nay, 30-7, hội nghị trực tuyến kết nối 2 Văn phòng Trung ương GHPGVN tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) và thiền viện Quảng Đức (TP.HCM) của Ban Chỉ đạo Đại hội X - GHPGVN nhằm thông qua danh sách nhân sự và kế hoạch hoạt động của 9 Ban chuyên môn trực thuộc Ban Tổ chức Đại hội.
Chư Tăng thiền hành trên đảo Phan Vinh thuộc quần đảo Trường Sa (đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa)

Những ngày an cư đặc biệt trên biển đảo Trường Sa

GNO - Trở về sau chuyến đi công tác tại Trường Sa, Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng Trung ương GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình đã dành thời gian chia sẻ với Báo Giác Ngộ về hành trình vô cùng ý nghĩa này.
Thượng tọa Thích Phước Nguyên chủ trì buổi họp giao ban - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Văn phòng II Trung ương họp giao ban và chuẩn bị các buổi trực tuyến của Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội

GNO - Sáng nay, 30-7, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự kiêm Chánh Thư ký Văn phòng II Trung ương chủ trì buổi họp giao ban nhằm rà soát các công tác hỗ trợ tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh thành và triển khai các hoạt động Phật sự quan trọng sắp tới.
Ảnh: Đạo Phật Khất sĩ

Tinh thần an cư của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ

NSGN - Từ thời Đức Phật tại thế, ba tháng an cư mùa mưa là một pháp chế quan trọng trong Luật tạng, được thiết lập nhằm tạo điều kiện cho chư Tăng tạm dừng các hoạt động du hóa, quy tụ về một trú xứ để tấn tu đạo nghiệp.

Thông tin hàng ngày