Phật tử cần hiểu đúng về nghiệp

GNO - Trong tuần qua, bài viết Hãy mỉm cười khi khó khăn gõ cửa, nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc.
Rất nhiều bạn đọc đồng tình với quan điểm của tác giả: “Vậy thì điều gì khiến bạn khổ đau thực sự? Chính là thái độ và nhận thức của bạn trước các sự việc khó khăn. Bạn ngồi đó than thở hay điềm nhiên chấp nhận để sống tích cực hơn. Điều đó tùy thuộc vào nhận thức và thái độ của bạn, vào tâm hồn bạn".
27.jpg
Phật tử cần hiểu đúng về nghiệp - Ảnh minh họa

Bạn đọc cũng quan tâm đến các bài ở mục Phật học, đặc biệt là các bài về nghiệp như: Chuyển nghiệp - thỏa hiệp với nghiệp; Cần hiểu đúng về nhân quả nghiệp báo, hay như bài Nghiệp cần được hiểu như thế nào?

Liên quan tới các bài về nghiệp, bạn đọc Trường Lạc bày tỏ: “Có hiểu biết về nhân quả thì con người có ý thức trách nhiệm nhiều hơn trong cuộc sống, khi làm bất cứ việc gì. Có cân nhắc, suy xét trước khi quyết định, hành động sẽ giúp con người tránh được nhiều sai phạm, lỗi lầm, không gây hệ lụy khổ đau cho mình và người; xã hội cũng bình yên, ổn định hơn”.

Còn bạn đọc Muôn Dặm Trời nhắn gửi: “Nhân quả, nghiệp báo là những khái niệm rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu đúng. Trong cuộc sống còn rất nhiều người hiểu sai về vấn đề này. Mọi người cần tìm hiểu, nghiên cứu nhiều hơn qua các bài viết, các tài liệu Phật học và những bản kinh Nikaya để có chánh kiến, tránh những ngộ nhận, sai lầm. Rất cảm ơn báo Giác Ngộ về bài viết này”.

Trên fanpage của báo, các bài về phần tin tức và sự kiện như: Khai mạc Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Nhận định về hoạt động của Giáo hội đầu năm 2019, Học viện rà soát công tác tuyển sinh Phật học khóa XIV… cũng được bạn đọc nhiệt tâm theo dõi.

Ngoài ra, tin, bài được bạn đọc quan tâm nhiều tuần qua: Tại sao bữa ăn trưa trong chùa gọi là quá đường, Phải chuẩn bị những gì cho một mùa an cư, Sống tỉnh thức, Chùa Giác Ngộ tặng 1.000 thùng rác bảo vệ môi trường, Sinh nhật lần thứ 84 của Đức Dalai Lama tại Dharamsla...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

GNO - Chùa Long Hoa (Q.8) phối hợp UBND, Uỷ ban MTTQVN Q.8, các mạnh thường quân tổ chức trao 300 phần quà đến các hộ đồng bào dân tộc, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q.8 vào ngày 16-4.

Thông tin hàng ngày