Phật tử Đà Lạt đón mừng ngày Khánh đản

GNO - Trong những ngày tháng Tư âm lịch này, từ thành thị đến nông thôn, nơi nào cũng dễ dàng bắt gặp nét hân hoan, nụ cười hoan hỷ của những người con Phật hướng về ngày Đức Phật đản sanh.

DSC06838 (Copy).JPG


Phật tử Đào Ngự hướng dẫn cháu con trong nhà tắm Phật

Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp, để bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như thực hiện chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư  hướng dẫn của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, gia đình anh Đào Ngự (PD Đồng Toàn) ở 46 Nguyễn Công Trứ, TP.Đà Lạt kính mừng Đức Phật đản sanh tại tư gia. Ngay từ những ngày đầu tháng Tư âm lịch, anh cùng gia đình chăm chút từng lá cờ ngũ sắc của Phật giáo treo quanh sân nhà, trang hoàng điện thờ Phật,  chọn những bông hoa hồng tươi nhất dâng lên cúng Phật.

Anh chia sẻ với CTV Giác Ngộ: “Gia đình không tập trung đến chỗ đông người, ở nhà bái vọng về chùa và thiết trí bàn thờ Đức Phật đản sanh, làm lễ khai kinh, tắm Phật bằng tất cả tấm lòng thành kính nhất của mình”.

Theo anh Ngự, tu là mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh - đến chùa, có thầy, có bạn bè đồng tu thì đông vui, nhưng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 như thế này anh và gia đình ở nhà tịnh tâm, suy ngẫm lời Phật dạy, làm lành lánh dữ, tinh tấn giữ gìn giới hạnh…

DSC06814 (Copy).JPG


Treo cờ mừng Khánh đản tại tư gia

Cùng chung tâm nguyện, hướng về ngày Đản sinh của Đức Từ phụ, nhóm Phật tử Nguyễn Thị Ngọc Hoàn (PD Diệu Mãn) ở 14 Lý Nam Đế (Đà Lạt) thường xuyên nghe giảng pháp online để hiểu thêm giáo lý thậm thâm của Đức Phật.

Ngoài ra, chị Hoàn còn cùng bạn đồng tu còn thực tập ngồi thiền, tụng kinh bái sám… hồi hướng công đức tu học, cầu nguyện đất nước thanh bình, mưa thuận gió hòa, chúng sanh an lạc, dịch bệnh sớm tiêu trừ, nhà nhà được an vui. 

DSC06848 (Copy).JPG


Đạo tràng tại gia của Phật tử Diệu Mãn

Mỗi Phật tử, từ Đông sang Tây, đến tháng Tư lại có những cách thể hiện lòng tôn kính Phật, hoàn cảnh có khác nhau nhưng tâm niệm không khác, như câu: “Cách xa dù mấy nhịp cầu/ Đến ngày Phật đản năm châu cũng gần”.

Linh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nhớ chén khoai ngào

GNO - Có một lần đi chợ Bến Ngự, tôi tình cờ gặp được một mớ khoai lát khô và liền mua ngay nửa ký định bụng sẽ làm món khoai ngào đường ăn cho nhớ ngày xưa. Thế nhưng, mua khoai lát khô về cất một xó, rồi bận bịu sao đó mà quên khuấy luôn.
Tổ đường tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM)

Tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hương và Hòa thượng Thích Ấn Bửu tại tổ đình Hội Khánh

GNO - Ngày 24-6, Hòa thượng Thích Huệ Thông, trụ trì tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM) cùng môn đồ pháp quyến đã tổ chức Lễ húy kỵ Hòa thượng Thích Thiện Hương, Đệ nhất Phó Tăng giám TƯGH Lục hòa Tăng VN (năm 1960), Tăng trưởng Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Lục hòa Tăng tỉnh Thủ Dầu Một (cũ).
Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

GNO - (MRLT 1348 - 2026) Bà Trần Thị Lệ Thi, sinh năm 1968, thường trú tại ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh, tỉnh Tây Ninh cho biết hiện tại gia đình bà rất khó khăn. Cả gia đình không có đất phải ở nhờ trên đất của miễu Bà Chúa Xứ (ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh).
Phong trào hiến máu nhân đạo được phường Bình Thạnh quan tâm thực hiện, kể từ ngày thành lập phường đến nay đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ, tham gia của các vị chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo

Phụng sự như một con đường tu tập

GNO - Trong không khí hân hoan của mùa Phật đản vừa qua, khi nhiều hoạt động ý nghĩa được Giáo hội và địa phương triển khai hướng về cộng đồng, hình ảnh Đại đức Thích Huệ Đức - quản sự chùa Hương Thiền tham gia hiến máu nhân đạo do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (P.Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức để lại nhiều xúc động.

Thông tin hàng ngày