Phật tử Đà Lạt đón mừng ngày Khánh đản

GNO - Trong những ngày tháng Tư âm lịch này, từ thành thị đến nông thôn, nơi nào cũng dễ dàng bắt gặp nét hân hoan, nụ cười hoan hỷ của những người con Phật hướng về ngày Đức Phật đản sanh.

DSC06838 (Copy).JPG


Phật tử Đào Ngự hướng dẫn cháu con trong nhà tắm Phật

Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp, để bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như thực hiện chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư  hướng dẫn của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, gia đình anh Đào Ngự (PD Đồng Toàn) ở 46 Nguyễn Công Trứ, TP.Đà Lạt kính mừng Đức Phật đản sanh tại tư gia. Ngay từ những ngày đầu tháng Tư âm lịch, anh cùng gia đình chăm chút từng lá cờ ngũ sắc của Phật giáo treo quanh sân nhà, trang hoàng điện thờ Phật,  chọn những bông hoa hồng tươi nhất dâng lên cúng Phật.

Anh chia sẻ với CTV Giác Ngộ: “Gia đình không tập trung đến chỗ đông người, ở nhà bái vọng về chùa và thiết trí bàn thờ Đức Phật đản sanh, làm lễ khai kinh, tắm Phật bằng tất cả tấm lòng thành kính nhất của mình”.

Theo anh Ngự, tu là mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh - đến chùa, có thầy, có bạn bè đồng tu thì đông vui, nhưng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 như thế này anh và gia đình ở nhà tịnh tâm, suy ngẫm lời Phật dạy, làm lành lánh dữ, tinh tấn giữ gìn giới hạnh…

DSC06814 (Copy).JPG


Treo cờ mừng Khánh đản tại tư gia

Cùng chung tâm nguyện, hướng về ngày Đản sinh của Đức Từ phụ, nhóm Phật tử Nguyễn Thị Ngọc Hoàn (PD Diệu Mãn) ở 14 Lý Nam Đế (Đà Lạt) thường xuyên nghe giảng pháp online để hiểu thêm giáo lý thậm thâm của Đức Phật.

Ngoài ra, chị Hoàn còn cùng bạn đồng tu còn thực tập ngồi thiền, tụng kinh bái sám… hồi hướng công đức tu học, cầu nguyện đất nước thanh bình, mưa thuận gió hòa, chúng sanh an lạc, dịch bệnh sớm tiêu trừ, nhà nhà được an vui. 

DSC06848 (Copy).JPG


Đạo tràng tại gia của Phật tử Diệu Mãn

Mỗi Phật tử, từ Đông sang Tây, đến tháng Tư lại có những cách thể hiện lòng tôn kính Phật, hoàn cảnh có khác nhau nhưng tâm niệm không khác, như câu: “Cách xa dù mấy nhịp cầu/ Đến ngày Phật đản năm châu cũng gần”.

Linh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Hòa thượng Thích Huệ Thành: Những đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc" do Ban Trị sự GHPGVN TP.Đồng Nai phối hợp cùng môn phong tổ đình Long Thiền và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức - Ảnh: Đăng Huy

Đồng Nai: Hội thảo về cuộc đời và đạo nghiệp Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Thành tại tổ đình Long Thiền

GNO - Sáng 8-6, tại tổ đình Long Thiền (P.Bửu Hòa), Ban Trị sự GHPGVN TP.Đồng Nai phối hợp cùng môn phong tổ đình Long Thiền và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Hòa thượng Thích Huệ Thành: Những đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc”.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1349 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thầy - sự kết nối mầu nhiệm

GNO - Chiều ngày 22-2 năm Bính Ngọ, nắng vẫn gắt trên nền trời xanh tĩnh lặng, vạn pháp vận hành theo duyên như muôn chiều vẫn thế. Nhưng cũng chính trong dòng chảy rất bình thường ấy, một nhân duyên thù thắng đã khẽ mở, đưa chúng con bước vào một cuộc gặp gỡ chạm đến chiều sâu nội tâm chưa từng có.
Dù AI có thể vượt trội so với trí tuệ con người trong nhiều lĩnh vực, nhưng nó vẫn đang được huấn luyện và chịu ảnh hưởng từ chính chúng ta. Vì vậy, chúng ta có khả năng và cũng có trách nhiệm đạo đức để đưa yếu tố trí tuệ và lòng từ bi vào “hệ sinh thái” của nó

Chánh pháp trong thời đại AI

GNO - Giữa thời đại mà AI đang bứt phá vượt khỏi tầm hiểu biết quen thuộc của con người, chúng ta đứng trước một nghịch lý: công cụ do chính mình tạo ra lại có thể làm lung lay niềm tin vào trí tuệ của chính mình.

Thông tin hàng ngày