Phật tử thiền viện Vạn Hạnh cúng dường các tự viện, tặng quà đến những gia đình khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hòa thượng Thích Chơn Nguyên, Trưởng ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh đã đại diện Phật tử cúng dường trai tăng đến chư tôn thiền đức Tăng đang trú xứ tại thiền viện Vạn Hạnh; tặng quà đến những gia đình có người thân mắc Covid-19...
Phật tử thiền viện Vạn Hạnh cúng dường các tự viện, tặng quà đến những gia đình khó khăn ảnh 1

Cúng dường trai tăng đến chư Tăng nội tự thiền viện Vạn Hạnh hồi hướng đến bệnh nhân Covid-19

TP.HCM và các tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh, Ban Từ thiện vẫn không quên lời giáo huấn của cố trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu, nguyên Viện chủ thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm , phường 14, quận Phú Nhuận, TP.HCM), trong mùa An cư kiết hạ, mùa Vu lan - Báo hiếu, Hòa thượng Thích Chơn Nguyên, Trưởng ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh đã đại diện cúng dường trai tăng đến chư tôn thiền đức Tăng đang trú xứ tại thiền viện Vạn Hạnh. Qua đó, hồi hướng công đức thiện lành đến cho mọi người được bình an qua đại dịch.

Ban Từ thiện cũng chuyển khoản tịnh tài cúng dường đến các tự viện, tịnh xá, mái ấm trên địa bàn 9 quận, huyện TP.HCM và 3 tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Phật tử thiền viện Vạn Hạnh cúng dường các tự viện, tặng quà đến những gia đình khó khăn ảnh 2

Trao quà tại tổ dân phố để chuyển đến những gia đình khó khăn trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh: CTV

Ngoài ra, Ban Từ thiện đã phối hợp cùng các tự viện, chính quyền, đòan thể, tình nguyện viên tại các địa phương như: quận Gò Vấp (TP.HCM), Vĩnh Cữu (Đồng Nai), Ninh Sơn (Ninh Hòa) để trao tặng 295 phần quà (gạo, mì gói... và tiền mặt) đến những gia đình có người thân bị mắc dịch bệnh và hoàn cảnh quá khó khăn; Ban Từ thiện cũng gửi tiền mặt đến 385 gia đình khốn khó đang ở trọ tại quận Gò Vấp và huyện Hóc Môn (TP.HCM).

Tổng chi phí cho các hoạt động trong thời gian qua là 390,2 triệu đồng do các Phật tử và mạnh thường quân trong và ngoài nước phát tâm cùng chung tay đóng góp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày