Phật tử TV.Vạn Hạnh khám bệnh, tặng quà

GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu PL.2559, ngày 23-8, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh) đã phối hợp cùng các y, bác sĩ đang làm việc tại các bệnh viện trong TP.Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo.

 
VH (1).JPG

Bác sĩ khám bệnh cho người nghèo xã Thanh Sơn - Ảnh: C.T.V

Theo đó, tại chùa Kim Sơn, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán (Đồng Nai), y bác sĩ đã khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 400 người.

 Dịp này, đoàn đã tặng 200 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm. Tổng trị giá chuyến công tác từ thiện là 120 triệu đồng cho các Phật tử và nhà hảo tâm trong và ngoài nước đóng góp.

VH (2).JPG

Thành viên BTTXH thiền viện Vạn Hạnh tặng quà đến hộ nghèo - Ảnh: C.T.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.
Là Phật tử, tới chùa cần tránh buôn chuyện

Buôn chuyện, bị Phật rầy

GNO - Buôn chuyện là niềm vui của nhiều người. Tìm cách gặp nhau trực tiếp hay gián tiếp qua các phương tiện truyền thông rồi nói đủ chuyện.
Hành trình trên Con đường tơ lua, tranh của Abraham Cresques (1325-1387), được minh họa trên giấy da, Paris, Pháp, 1375

Phật giáo và tơ lụa

NSGN - Câu chuyện về tơ lụa, ở nhiều khía cạnh, vừa là câu chuyện về tiền sử loài người, vừa là câu chuyện về lịch sử; đó là câu chuyện về sự quan sát và tìm tòi của con người.

Thông tin hàng ngày