Phật tử về chùa Tường Vân học chữa lành vết thương

GNO - Tu viện Tường Vân (E4/6, Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, H.Bình Chánh, TP.HCM) hôm 9-10 qua đã tổ chức khóa tu Một ngày an lạc với chủ đề “Nhận diện và chữa lành vết thương trong tâm hồn” có sự tham dự của hàng trăm Phật tử.

tuong van (1).jpeg


ĐĐ.Minh Niệm quang lâm khóa tu

ĐĐ.Thích Minh Niệm tác giả cuốn sách “Hiểu về trái tim” và "Làm như chơi" đã quang lâm giảng đường thuyết giảng về chủ đề khóa tu.

Với phong thái điềm đạm, hơn một giờ thuyết giảng, Đại đức đã hướng dẫn Phật tử những phương pháp nhận diện những tổn thương đang tồn tại nơi tâm thức mỗi người. Việc này nhằm giúp người học Phật nắm được chiếc chìa khóa vàng để mở ra cánh cửa giải thoát cho chính mình.

“Chỉ khi nào nhận ra những tổn thương nơi mình, chúng ta mới có cơ hội để chăm sóc và chữa lành những vết thương ấy”, ĐĐ.Minh Niệm nói.

Kết thúc buổi giảng, ĐĐ.Thích Minh Niệm nhấn mạnh “nếu cần một điểm tựa, thì điểm tựa ấy phải là chính mình”.

tuong van.jpeg
ĐĐ.Thích Minh Niệm thuyết giảng về cách chữa lành vết thương trên pháp tòa của tu viện Tường Vân

th mniem (3).jpeg
Phật tử theo dõi để tích cóp phương pháp thực tập chuyển hóa khổ đau

Trịnh Thương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức chứng minh và tham dự

Đắk Lắk: 500 Phật tử đồng bào dân tộc thiểu số tham dự khóa tu “Phật về buôn làng”

GNO - Ngày 21-6, hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Đắk Lắk lần I nhiệm kỳ 2026-2031, chùa Linh Thứu (khu phố 3, xã Sông Hinh) đã tổ chức khóa tu “Phật về buôn làng” thu hút 500 Phật tử là đồng bào dân tộc thiểu số đến từ các xã Sông Hinh, Đức Bình, Ea Bar và Ea Ly tham dự.
Mở rộng lòng từ: Bé bị ung thư mù hai mắt

Mở rộng lòng từ: Bé bị ung thư mù hai mắt

GNO - (MRLT 1342 - 2026) Đó là con trai của anh Trần Quang Hậu (cư ngụ tại P.Phú Khương, tỉnh Vĩnh Long), tên Trần Huỳnh Thiện Phước (sinh năm 2021), hiện đang mắc căn bệnh hiểm nghèo ung thư đôi mắt khiến bé bị mù vĩnh viễn.
Tranh sơn mài "Sen Hạ" - Họa sĩ Đặng Phương Việt - Ảnh: BTC

Lượng tử sen

GNO - Dưới ánh sáng sportlight chiếu rọi, 58 tác phẩm Sen đầu hạ IX mùa Phật lịch 2570 của 37 họa sĩ trình hiện lên trước mắt người xem Nhất hoa – Nhất diệp – Nhất Như Lai.
Cổng chào dẫn vào Cung Văn hóa Hữu nghị Lao đông Việt-Tiệp nơi diễn ra Đại hội Phật giáo TP.Hải Phòng. Ảnh: Thành Trung

[Ảnh] Hải Phòng: Sẵn sàng đón tiếp 700 đại biểu về tham dự Đại hội Phật giáo thành phố lần thứ I

GNO - Ngày 22-6, theo ghi nhận của phóng viên Báo Giác Ngộ và cộng tác viên thường trú, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Lao động Việt - Tiệp (phường Gia Viên) - nơi được chọn tổ chức Đại hội Phật giáo TP.Hải Phòng lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 đã hoàn thiện khâu thiết trí, sẵn sàng đón tiếp đại biểu về tham dự.

Thông tin hàng ngày