21/04/2019 10:34 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Khai mạc triển lãm “Thiền - Phật giáo”

GNO - Ngày 20-4, triển lãm tranh chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2563, với chủ đề “Thiền - Phật giáo” của nhóm họa sĩ, tu sĩ “Phật diện studio” khai mạc tại Trung tâm triển lãm TP.HCM (92 Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Q.1) đã thu hút nhiều người quan tâm đến xem. 

trienlam.1a.JPG
ĐĐ.Thích Trung Sơn giới thiệu tranh

Theo đó, có 38 bức tranh sống động về chư Phật, ngài Đạt Ma Tổ sư, Bồ-tát Quán Thế Âm, bàn tay bắt ấn, những hình hoa sen, hoa hồng... vẽ trên chất liệu lụa với gam màu dung dị, chủ đề xuyên suốt của “thiền phong - ngọn gió thiền” đã được ra mắt tại triển lãm.

Nói về những tác phẩm trưng bày trong triển lãm, ĐĐ.Thích Trung Sơn, người sáng lập ra xưởng vẽ “Phật diện studio” cho biết, mất 5 tháng, 7 anh em trong xưởng vẽ mới hoàn thành các bức tranh chỉnh chu trên giấy lụa, và ra mắt.

Được biết “Phật diện studio” chính thức ra đời tháng 11-2018. Xưởng có 7 họa sĩ cộng sự là tu sĩ Phật giáo và một số Phật tử còn rất trẻ - những tác giả này được đào tạo bài bản, nhiều tâm huyết, trăn trở, mong muốn đem hơi thở cuộc sống đương đại hình tượng hóa một phong cách đa dạng, sinh động của nguồn thiền, thể hiện bằng loại hình tranh ảnh Phật giáo. Thành viên của “Phật diện studio” cũng mong muốn, những bức tranh tôn nghiêm này không chỉ xuất hiện ở các thiền tự, thiền thất, thiền đường, ở nơi thờ phụng, mà có thể còn được sử dụng lan tỏa trong cộng đồng.

Image00001.JPG
Khá đông Phật tử trẻ đến với triển lãm

Sau triển lãm tại TP.HCM, nhóm “Phật diện studio” dự định sẽ hoàn thành thêm những bức vẽ mới về thiền để giới thiệu và trưng bày tại Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 trong mùa Phật đản năm nay tại chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. 

Tin, ảnh: H.Y

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.053
Nguyệt san Giác Ngộ
RONG NHO - Xuân Canh Tý (1)
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Đại hội
TƯỢNG ĐÁ MỸ HẢO - Xuân Canh Tý
Địa điểm phát hành GN, cụm Đại hội
KỲ ANH - Xuân Canh Tý
SALA TRAVEL - Xuân Canh Tý
Chùa Đức Tạng, Bình Phước - XUÂN CANH TÝ
Dành cho Quảng cáo - Tết Đinh Dậu
Visitor
Visitor