Phẫu thuật cho 300 bệnh nhân mù nghèo các tỉnh phía Bắc

(GNO-Hà Nội): Trong các ngày từ 24 đến 26-6, Ni sư Thích nữ Huệ Từ, Phó ban TTXH TƯGH kết hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM (HBTBNN TP), y bác sĩ Bệnh viện Quốc tế (TP.Hà Nội) tổ chức khám và phẫu thuật phaco cho 300 bệnh nhân nghèo mù đến từ huyện Thường Tín (TP.Hà Nội), tỉnh Vĩnh Phúc và Thái Bình.
TTXH TU.jpg
Đoàn Ban TTXH TƯGH cùng bệnh nhân nghèo
tại Bệnh viện Quốc tế- Ảnh: CTV

Đợt phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo tại Bệnh viện Quốc tế tổng trị giá 360 triệu đồng, trong đó HBTBNN TP vận động Công ty Vietravel hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho 150 bệnh nhân, còn lại 150 ca do Phật tử Diệu Quang (Việt kiều Mỹ) và Phật tử TP.HCM đóng góp tài trợ.

P1000234.JPG

Bệnh nhân mù nghèo phía Bắc được phẫu thuật miễn phí - Ảnh: CTV

P1000241.JPG

Chương trình được sự tài trợ của Công ty Vietravel - Ảnh: CTV

Ngoài ra, HBTBNN TP thông qua Ban TTXH TƯGH đã hỗ trợ cho 64 bệnh nhân nghèo từ các tỉnh đến Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) phẫu thuật thủy tinh thể nhân tạo.

Được biết, chương trình "Đem lại ánh sáng cho người mù nghèo" được Ban TTXH TƯGH  phát động từ 10 năm qua đã có hàng chục ngàn người nghèo được sáng mắt. Từ năm 2010 đến nay, mỗi năm một lần Ban TTXH TƯGH đã tổ chức phẫu thuật mắt cho bà con nghèo các tỉnh phía Bắc. Chương trình đã được chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, HBTBNN TP thường xuyên hỗ trợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày