Phẫu thuật mắt, khám bệnh cho người nghèo

GNO - Ngày 19-4, TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH Báo Giác Ngộ đã tổ chức đưa 130 bệnh nhân nghèo từ tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận đến khoa mắt Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP.HCM) khám sàng lọc.

TTXH (1).jpg

Các bệnh nhân từ BìnhThuận, Ninh Thuận được phẫu thuật mắt miễn phí

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật ghép thủy tinh thể đem lại ánh sáng cho cho 100 bệnh nhân.

Dịp này, quý Ni sư, Phật tử đã đến tặng quà, tiền mặt cho bệnh nhân. Đợt hỗ trợ chi phí phẫu thuật mắt lần này do Phật tử trong và ngoài nước thông qua Phật tử Quốc Thắng (Tây Úc) tài trợ.

H.D - Ảnh: T.Q

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại Bến Tre

Cùng ngày, Chi hội Từ thiện Sài Gòn phối hợp với Chi hội Thầy thuốc trẻ - Viện Pasteur TPHCM đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

TTXH (2).jpg
Các bác sĩ trẻ đang thăm khám người dân nghèo

Theo đó, đoàn y bác sĩ yêu thiện nguyện đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Hóc Môn, Bệnh viện Gò Vấp… đã tổ chức khám nội tổng quát và phát thuốc miễn phí cho hơn 300 lượt người nghèo, cận nghèo xã vùng sâu Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri và các vùng lân cận.

Đây là hoạt động thường xuyên của các y bác sĩ yêu thiện nguyện thuộc Chi hội Từ thiện Sài Gòn và Chi hội Thầy thuốc trẻ - Viện Pasteur TP.HCM vào dịp cuối tuần.

Thường An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).

Thông tin hàng ngày