Phi Nhung hạnh phúc với…13 đứa con

Trong đêm văn nghệ gây quỹ từ thiện giúp đỡ đồng bào huyện Tân Châu, An Giang do nghệ sĩ Chung Tử Long tổ chức tại rạp Thủ Đô, TPHCM tối 7-11, ca sĩ hải ngoại Phi Nhung đã giới thiệu với khán giả 13 đứa con nuôi mà cô đã bảo dưỡng từ 3 năm qua.

Tuyên bố sẽ không lập gia đình sau hai lần đổ vỡ chuyện tình cảm, ca sĩ Phi Nhung tâm sự: "Tôi từng hai lần yêu thương, từng chung sống với bạn trai thời gian dài nhưng cuối cùng cũng nhận ra mình yêu công việc hơn, mê ca hát hơn làm một phụ nữ gia đình. Hiện nay, tôi chú tâm vào sự nghiệp và làm được bao nhiêu tiền đều chu cấp để lo cho 13 đứa con nuôi”.

Phi Nhung hạnh phúc với…13 đứa con ảnh 1

Ca sĩ Phi Nhung xúc động khi tâm sự với khán giả về việc nhận nuôi 13 cháu bé mồ côi

13 đứa con của Phi Nhung độ tuổi từ 4 - 15 hiện đang sinh sống ở mái ấm tình thương Đồng Xoài, Bình Phước, mỗi tháng chi phí ăn học khoảng 1.500 USD. Không chỉ chăm lo cho các con, nữ ca sĩ còn thường xuyên đưa các cháu lên TP.HCM để dẫn đi chơi và tham quan những nơi cô đến quay hình video cải lương, ca nhạc và hậu trường sân khấu. “Tôi muốn để các con biết được công việc của mẹ. Nhiều niềm vui nhưng cũng có nhiều cực nhọc trong nghề ca hát” - Phi Nhung chia sẻ.

Phi Nhung hạnh phúc với…13 đứa con ảnh 2

Niềm vui khi các con hát lên bài ca về Mẹ Phi Nhung trong đêm văn nghệ gây quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt

“Hầu hết các con của tôi đều là trẻ em mồ côi, được một ni sư ở Bình Phước nuôi dưỡng. Nhưng vì chùa quá nghèo, thiếu thốn về mặt dinh dưỡng, nên lúc đầu đứa nào cũng ốm o. Bây giờ thì cuộc sống ổn định hơn. Nguyện vọng của tôi là lo cho các con ăn học thành tài” – Ca sĩ Phi Nhung tâm sự khi nói về kế hoạch sửa mái ấm ở chùa để các con của cô có chỗ ăn học thoải mái hơn.

Phi Nhung hạnh phúc với…13 đứa con ảnh 3

  Điều khiến ca sĩ Phi Nhung hạnh phúc là các con của cô đều chăm học và hiếu thảo

Hiện tại, dù đang sống ở Mỹ nhưng Phi Nhung vẫn luôn gắn kết với quê nhà thông qua công việc từ thiện. Sinh năm 1971 ở Pleiku, Gia Lai, Phi Nhung không biết cha mình là ai cho đến tận bây giờ. Cô theo mẹ về sống cùng cha dượng ở Cam Ranh được 2 năm, năm 1982, khi Phi Nhung mới 10 tuổi, mẹ ra đi sau một tai nạn giao thông.

"Thực ra, tôi cũng không khao khát lắm về chuyện tìm lại cha của mình. Tôi không biết vì lý do gì mà mẹ mang thai tôi trong hoàn cảnh như vậy nhưng mặc cho nỗi buồn hay những dị nghị, đàm tiếu thì mẹ cũng đã vượt qua để giữ gìn giọt máu của mình. Tôi chỉ biết thương mẹ, không nghĩ gì về người cha chưa biết mặt và có lẽ vì vậy mà tôi rất cảm thông với những mảnh đời bất hạnh, mồ côi” - nữ ca sĩ cho biết.

Phi Nhung hạnh phúc với…13 đứa con ảnh 4

Ca sĩ Giao Linh chia sẻ niềm vui với ca sĩ Phi Nhung
   

Năm 17 tuổi ca sĩ Phi Nhung được bảo lãnh qua Mỹ theo diện con lai, và sống tại Tampa, Florida. Định mệnh sắp đặt cho cô gặp được ca sĩ Trizzie Phương Trinh trong một lần tham gia hát ở buổi thiện nguyện của nhà thờ. Để rồi từ đó cô theo nghề ca sĩ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày