Phiên trù bị Đại hội PG tỉnh Ninh Bình kỳ V

GNO - Như Giác Ngộ Online đã thông tin, chiều nay 9-6, tại TP.Ninh Bình, Đại hội PG tỉnh Ninh Bình đã tiến hành họp phiên trù bị

HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT. Thích Thanh Nhiễu; Phó Chủ tịch Thường trực HĐCM; HT.Thích Thanh Đàm, Thành viên HĐCM, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình đã quang lâm minh Đại hội.

wwwT5 (4).jpg
wwwT5 (2).jpg

Toàn cảnh Đại hội - Ảnh: Chính Tâm

wwwT5 (3).jpg

Toàn cảnh Đại hội - Ảnh: Chính Tâm

Phiên họp đặt dưới sự chủ tọa của HT.Thích Thiện Pháp, Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình.

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và đông đảo đại biểu Tăng Ni, Phật tử tiêu biểu đến dự phiên trù bị.

Tại phiên trù bị, toàn thể đại biểu đã lắng nghe sinh hoạt quy chế, nội quy, chương trình Đại hội, báo cáo kết quả hoạt động Phật sự nhiệm kỳ IV (2007 – 2012) và phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ V (2012 – 2017); công bố quyết định khen thưởng và tuyên dương công đức của Ban Trị sự đến 9 tập thể và 20 cá nhân tiêu biểu đã có thành tích trong nhiệm kỳ vừa qua. 

wwwT5 (6).jpg

Khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu - Ảnh: Chính Tâm

Ngay sau đó, Tiểu ban Nhân sự cũng công bố danh sách nhân sự dự kiến tân Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2012 - 2017; HT. Thích Thiện Pháp lấy ý kiến trước đại hội và toàn thể đại biểu đã thống nhất thông qua với 25 thành viên.

wwwT5 (5).jpg
wwwT5 (8).jpg

HT.Thích Thanh Nhiễu phát biểu tại Đại hội - Ảnh: Chính Tâm

Phát biểu trong phiên trù bị, HT.Thích Thiện Nhơn biểu dương những thành quả đạt được của Phật giáo tỉnh Ninh Bình trong nhiệm kỳ vừa qua và tán thán công đức HT.Thích Thanh Đàm, Trưởng Ban Trị sự đã lãnh đạo Tăng ni, Phật tử tỉnh Ninh Bình hoàn thành tốt các Phật sự. Hòa thượng thể hiện sự tin tưởng tân Ban Trị sự tỉnh hội Phật giáo Ninh Bình sẽ phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được trên tinh thần đoàn kết, hòa hợp.

wwwT5 (1).jpg

Phật giáo tỉnh Ninh Bình viếng nghĩa trang liệt sỹ tỉnh - Ảnh: Chính Tâm

Trước đó, đoàn Phật giáo tỉnh Ninh Bình đã tới niêm hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân dịp Đại hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày