Phối hợp nhà chùa hướng dẫn kỹ năng cho bạn trẻ

GNO - Ngày 3-12, Ban Công tác xã hội Đạo Làm Con - CTXHĐLC (thuộc Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao Việt Nam) đã mời lãnh đoàn Thành đoàn TP.Tân An (tỉnh Long An) giao lưu và chia sẻ, trao đổi với các em về ước mơ tương lai, thay đổi nhận thức hôm nay và cách xử lý tình huống trong giao tiếp hàng ngày.

Tại buổi sinh hoạt, Ban CTXHĐLC còn có chương trình văn nghệ về ơn đức sinh thành, tặng quà cho trên 100 em.

daolamcon.jpg
Buổi sinh hoạt diễn ra trong niềm hoan hỷ

Lớp bồi dưỡng đã được các cấp chính quyền, thầy cô giáo, phụ huynh học sinh tán thán vì đã tạo một “sân chơi” vừa bổ ích, vừa là nơi học tập những kiến thức lành mạnh, giúp các em trở thành công dân tốt cho đất nước; đồng thời góp phần đem Phật pháp đến giới trẻ.

Được biết, Ban CTXHĐLC do Sư cô Thích nữ Liên Hiền làm trưởng ban. Gần hai năm qua, Ban CTXHĐLC phối hợp với chùa Phước Thới và chùa Thiên Hòa (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) tổ chức các lớp học về kỹ năng sống, kỹ năng đạo làm con và chương trình Phật pháp căn bản, tiếng Anh thiếu nhi, tiếng Anh Phật pháp…

Hình thức học: mỗi tháng sinh hoạt một buổi với sự hướng dẫn của chư tôn thiền đức Tăng Ni, khách mời - là những đơn vị giảng viên chuyên dạy về kỹ năng và các văn nghệ sĩ có tâm đạo.

Hoa Hương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày