Phóng sanh hơn 410kg rắn và rùa vào Tràm Chim

GNO - Hôm qua, 4-12, TT.Thích Thiện Quý, Trưởng BTS Phật giáo H.Tam Nông, trụ trì chùa Tâm Thành (xã Phú Cường, Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp), đã cùng các Phật tử tại tỉnh tổ chức thả vào Vườn Quốc gia Tràm Chim tổng cộng 386kg rắn và 33kg rùa các loại.

Thuong Toa Quy tha Ran vao Vuon  QGTC.jpg


TT.Thích Thiện Quý thả rắn vào Vườn Quốc gia Tràm Chim

Số rắn, rùa này đã được TT.Thích Thiện Quý và các Phật tử thu mua lại tại các chợ: Phú Cường, thị trấn Tràm Chim, Phú Thọ, An Long, Phú Thành A… với tổng số tiền trên 45 triệu đồng, do các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ.

Sau khi được kiểm tra sức khỏe, không mắc dịch bệnh, không phải là những loại động vật ngoại lai…, toàn bộ số rắn, rùa trên đã được đem đi phóng sanh vào Vườn Quốc gia Tràm Chim.

Theo TT,Thích Thiện Quý, việc làm này góp phần giữ vững đa dạng sinh học, bảo tồn quần thể các loài động vật hoang dã đang dần bị cạn kiệt, đồng thời kêu gọi chung tay bảo vệ môi trường sinh thái.

Được biết, trong năm 2017, TT.Thích Thiện Quý cùng Phật tử tỉnh đã tổ chức 8 đợt phóng sanh các loại thủy sản và động vật hoang dã về với thiên nhiên, với tổng số tiền trên 570 triệu đồng.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nerikuyō được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ XV, mặc dù một số mặt nạ hiện nay còn có niên đại sớm hơn, và những nghi lễ tương tự cũng đã và đang được thực hiện tại các ngôi chùa khác

Nghi lễ Nerikuyō: Cõi Tịnh độ hữu hình tại nhân gian

GNO - Trong khoảnh khắc giữa sống và chết, Tịnh độ vượt khỏi vị thế của một viễn cảnh siêu hình để trở thành một thực tại được trình hiện qua nghi lễ, nơi con người và chư Phật gặp nhau trên cùng một nhịp cầu. Nghi lễ Nerikuyō được tổ chức hàng năm đã làm cho cõi Tịnh độ được hữu hình giữa nhân gian.
Các công nghệ AI/ML được thiết kế để liên tục nâng cao hiệu năng thông qua các quy trình huấn luyện lặp đi lặp lại và các cơ chế phản hồi. Do đó, mặc dù các ngữ cảnh có thể khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản về học tập và phát triển liên tục vẫn nhất quán giữa Phật giáo và AI/ML

Trí tuệ nhân tạo và Phật giáo

NSGN - Thời đại hiện nay chứng kiến ​​một sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, và tác động của nó đến chúng ta và xã hội là rất đáng kể.
Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.

Thông tin hàng ngày