Phóng sanh nhân mùa Vu lan ở Nghệ An, Đồng Tháp

GNO - Sáng nay, 7-8, chùa Phúc Thành (Hưng Nguyên, Nghệ An) đã tổ chức lễ phóng sinh nhiều loài vật để nuôi dưỡng tâm từ nhân Vu lan Báo hiếu Phật lịch 2563.

Tại buổi lễ đã có hơn 100 Phật tử thực hiện nghi thức phóng sinh tại bến nước dòng Sông Lam.

a2.jpg
Gần 500kg các loại được phóng sinh trong dịp Vu lan

Trước khi phóng sinh, chư Tăng chùa Phúc Thành đã niêm hương, bạch Phật  quy y, sám hối cho những con vật.  

Số lượng cá được phóng sinh  trong đợt này khoảng hơn 500kg - gồm lươn, cá trôi và chép.

Phật tử phóng sinh cá theo từng giỏ dưới sự trì chú đọc kệ phóng sinh và cầu an của chư Tăng.

Được biết, từ ngày 4 tới 15-8 chùa Phúc Thành sẽ thường xuyên tổ chức tụng kinh Báo Ân, kinh Vu Lan và kỳ siêu chư hương linh cửu huyền thất tổ, cha mẹ quá vãng, chư vị tiền bối hữu công, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn. Đồng thời phối hợp cùng chùa Đức Hậu (TP.Vinh) và Đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ tổ chức trao nhiều phần quà cho các gia đình hộ nghèo, khó khăn, chương trình “Bánh mì yêu thương” tại Bệnh viện Tâm thần Nghệ An

Hữu Tình

* Cũng nhân Đại lễ Vu lan, Thượng tọa Thích Thiện Quý, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp cùng Phật tử đã tổ chức phóng sanh hơn nửa tấn cá chép, cá dảnh và cá mè dinh các loại về sông Tiền - thuộc thủy phận thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Cau nguyen truoc khi phong sanh.jpg
Nghi thức phóng sanh được thực hiện tại sông Tiền

560 kg cá này đã được Thượng tọa Thích Thiện Quý và Phật tử thu mua tại các chợ và của những người nuôi với tổng trị giá trên 36 triệu đồng.

Cá được đem ra giữa sông Tiền để phóng sanh, góp phần giữ vững đa dạng sinh học, bảo tồn quần thể các loài thủy sản dần bị cạn kiệt và chung tay bảo vệ môi trường sinh thái cho thiên nhiên được trong lành.

TT Quy phong sanh ca ve song Tien.jpg
TT.Thiện Quý thả cá về sông

Đây cũng là việc thiện lành hồi hướng phước báo cho cha mẹ quá vãng siêu sanh, hiện tiền tăng long phước thọ…

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Nam Thiên bàn giao nhà tình thương

Chùa Nam Thiên bàn giao nhà tình thương

GNO - Sáng 29-7, chùa Nam Thiên (phường Mông Dương) đã phối hợp với chính quyền địa phương phường Mông Sơn (TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh) tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương đến gia đình chị Vi Thị Nhung.

Thông tin hàng ngày