Phòng thuốc nam từ thiện Vạn Thọ mừng ngày 27-2

GNO - Chiều 26-2, tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM) đã tổ chức buổi chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam (27-2) tới chư tôn Hoà thượng cùng chư Tăng và Phật tử đang làm việc tại phòng thuốc nam từ thiện tổ đình Vạn Thọ.

1.jpg


HT.Thanh Sơn tặng hoa chúc mừng tới quý vị lương y làm việc từ thiện tại phòng thuốc

Trong không khí ấm cúng, thắm tình đạo vị, HT.Thích Thanh Sơn, trụ trì tổ đình Vạn Thọ chúc mừng toàn thể chư tôn đức Tăng và các Phật tử là những lương y đang sinh hoạt, hoạt động hằng ngày tại phòng thuốc nam từ thiện của chùa.

Hòa thượng tán dương công việc âm thầm, của các vị trong suốt gần 40 năm qua, đã luôn tận tâm chăm sóc sức khỏe cho hàng ngàn lượt bệnh nhân về chùa khám và điều trị mỗi năm.

Lần lượt, chư Tăng và Phật tử đang làm việc tại phòng thuốc có những phát biểu chia sẻ về những công việc thường ngày cũng như những đóng góp cho phòng thuốc được phát triển hơn nữa - góp phần vào công tác khám chữa bệnh cho bà con các nơi về điều trị, đặc biệt là người nghèo được khám chữa bệnh miễn phí.

2.jpg
Đại diện lãnh đạo các cấp Q.1 tặng hoa chúc mừng tới chư tôn đức làm việc từ thiện tại phòng thuốc

Trước đó, đại diện lãnh đạo Q.1 cũng đã tới thăm và chúc mừng ngày 27-2 tới Hoà thượng trụ trì cùng các lương y nhân ngày thầy thuốc, qua đó mong muốn phòng thuốc phát triển hơn nữa, góp phần vào phục vụ nhân sinh, trong tinh thần tốt đạo đẹp đời.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện đã mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.
[Podcast] MC Diệu Tường (Hà Nội): Báo Giác Ngộ đã đưa đạo Phật đến gần hơn với những người trẻ

[Podcast] MC Diệu Tường (Hà Nội): Báo Giác Ngộ đã đưa đạo Phật đến gần hơn với những người trẻ

GNO - MC Diệu Tường là cộng tác viên thân thiết với Báo Giác Ngộ. Chia sẻ với chương trình Podcast, Diệu Tường cho biết: "Dấu ấn lớn nhất mà Báo Giác Ngộ để lại trong tôi chính là tinh thần phụng sự bền bỉ, dù có trải qua nhiều biến động của thời cuộc, tờ báo vẫn kiên trì giữ gìn tiếng nói của Phật giáo".
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1328 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hồi chuông cảnh tỉnh của người xưa

GNO - Tất cả chúng sanh giai hữu Phật tánh, nơi Phật không dư, nơi phàm không thiếu. Chỉ quay về, nhận lại thì tự đầy đủ. Con đường trở về chỗ uyên nguyên, bao nhiêu cửa ngõ đã mở toang thông thống mà chúng sanh vẫn đang lần tìm lối vào.

Thông tin hàng ngày