Phụ huynh, thí sinh ấn tượng với chương trình "tiếp sức" của Giác Ngộ

Giác Ngộ - 10g30 ngày 6-7, các thí sinh dự thi đại học các khối A, V được tình nguyện viên đưa từ các chùa đến tòa soạn để tiến hành công tác chuyển chùa. Ban điều phối và các đội đã đưa các bạn và phụ huynh về nơi ở mới, gần với địa điểm thi đợt 2.

Sự nhiệt tình của các tình nguyện viên cùng với việc hỗ trợ giữa các đội đã giúp việc chuyển thí sinh được thuận lợi hơn. Những màu áo xanh Giác Ngộ rong ruổi trên những con đường thành phố với cái nắng chói chang giữa trưa hè, tiếp tục cuộc hành trình trong mùa tiếp sức.

P1000316.JPG

Tình nguyện viên Giác Ngộ đã để lại ấn tượng đẹp
trong lòng phụ huynh, thí sinh...

Qua đợt thi đầu, các phụ huynh và thí sinh đều đánh giá rất cao chương trình Tiếp sức mùa thi do Báo Giác Ngộ tổ chức. Em Đỗ Thị Vẫn, thí sinh đến từ Lâm Đồng cho biết, sự tận tình của các anh chị tình nguyện viên và sự quan tâm của các cô, chú, anh chị huynh trưởng Gia đình Phật tử đã giúp em an tâm rất nhiều.

Bác Đỗ Tin, phụ huynh của em Vẫn chia sẻ: “Tôi rất hài lòng về mọi việc. Nơi ăn, chốn ở đều tốt, thoải mái. Nhà chùa tận tình giúp đỡ mọi người. Không có gì mà tôi không hài lòng cả”.

Cũng ở chùa Linh Bửu giống như bác Tin, cô Bùi Thị Ni - mẹ của thí sinh Lê Tuấn Trường tâm sự: “Thật là may mắn cho tôi khi được ở trong chùa trong thời gian qua. Điều kiện ăn, ở, điện nước đầy đủ. Ba giờ rưỡi sáng là các sư cô đã thức dậy nấu đồ ăn sáng cho phụ huynh và các thí sinh. Trước khi thi thì các sư cô dặn dò, động viên các em. Thi về các sư cô hỏi thăm làm bài thế nào. Thật sự tôi không biết nói gì hơn là lời cảm ơn chương trình”.

Hay là nhận xét của cô Phạm Thị Mánh: “Các cháu tình nguyện làm việc nhiệt tình lắm. Mẹ con tôi lên thành phố đâu biết đường, biết trường gì đâu. Nhờ các cháu dẫn đi, chỉ dẫn tận tình mà hai mẹ con mới có được chỗ ăn, chỗ ở, biết trường thi".

Cô Mánh đến từ Lâm Đồng, cô đi cùng con trai lên thành phố thi đại học và được xếp ở chùa Phước Tường. Cô biết đến chương trình này nhờ chùa Phước Huệ thông tin rộng rãi đến mọi người. Cô cho biết thêm: “Tôi rất hài lòng về chương trình. Các thầy luôn quan tâm đến việc ăn, ở, đi lại, học thi của các cháu. Những buổi sinh hoạt cùng các cháu thí sinh đã giúp các cháu ở đây có thêm sự tự tin và tinh thần thoải mái trước khi vào phòng thi. Tôi thấy Báo Giác Ngộ tổ chức chương trình này có ý nghĩa rất lớn, chương trình đã giúp được những người đến từ những miền quê khó khăn như tôi”.

* Những ngày này các tình nguyện viên Giác Ngộ cũng đang tiếp tục đón tiếp và hướng dẫn thí sinh về TP.HCM, Cần Thơ, Đà Lạt dự thi!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

GNO - Nhà văn - nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân, qua đời lúc 2 giờ 5 phút ngày 28-9 tại nhà riêng ở phường Phước Long B, TP.Thủ Đức sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.
Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày