Phú Yên: Khai mạc khóa tu mùa hè tại niệm Phật đường Sơn Giang

Khóa tu mùa hè với chủ đề "Gieo hạt từ tâm" năm 2022
Khóa tu mùa hè với chủ đề "Gieo hạt từ tâm" năm 2022
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 21-7, tại niệm Phật đường Sơn Giang (xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh) đã diễn ra khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề "Gieo hạt từ tâm" năm 2022, với sự tham dự của hơn 300 khóa sinh trên toàn tỉnh.
Phú Yên: Khai mạc khóa tu mùa hè tại niệm Phật đường Sơn Giang ảnh 1

Đại đức Thích Nguyên Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên

Chứng minh, tham dự khai mạc có Đại đức Thích Nguyên Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên; Thượng tọa Thích Quảng Huy, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Sông Hinh, cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự tỉnh, huyện; ban Điều phối khóa tu; Tăng, Ni trụ trì một số tự viện trên địa bàn tỉnh; đại diện các cơ quan.

Phú Yên: Khai mạc khóa tu mùa hè tại niệm Phật đường Sơn Giang ảnh 2

Đại đức Thích Tâm Lượng phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc khóa tu, Đại đức Thích Tâm Lượng, Trưởng ban Tổ chức cho biết mục đích giúp các bạn trẻ học cách nuôi dưỡng lòng từ bi, tâm hỷ xả, hạnh lắng nghe… để từ đó biết hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ, biết nghe lời thầy cô, chăm ngoan, học giỏi, yêu thương chia sẻ với tất cả mọi người xung quanh; hiểu thêm về văn hóa, lịch sử hàng ngàn năm của Phật giáo; phương pháp ứng dụng, hóa giải tâm lý khi đối diện với nghịch cảnh, những áp lực trong đời sống thường nhật; thực tập đời sống chánh niệm, oai nghi, thảnh thơi trong từng hơi thở, tìm lại cho mình một trạng thái nhẹ nhàng an vui…

Phú Yên: Khai mạc khóa tu mùa hè tại niệm Phật đường Sơn Giang ảnh 3

Các khóa sinh phát nguyện tu học nghiêm túc trong thời gian diễn ra khóa tu

Tại buổi lễ, hơn 300 khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè "Gieo hạt từ tâm" bày tỏ niềm hân hoan khi được về tham dự khóa tu. Đối trước chư tôn đức chứng minh, toàn thể khóa sinh đã quỳ gối chắp tay thành kính, đồng thanh cất vang lời phát nguyện, sẽ cố gắng siêng năng tu học, học tập cách sống lục hòa và chấp hành đúng nội quy mà Ban tổ chức đã đề ra.

Thời gian diễn ra khóa tu trong vòng 4 ngày, kể từ ngày 21-7-2022 đến hết ngày 24-7-2022.

Đại đức Thích Nguyên Minh tán thán công đức và sự nhiệt huyết của đại đức trụ trì niệm Phật đường Sơn Giang luôn hướng đến thế hệ trẻ thanh thiếu niên, nhằm nhắc nhở cũng như hướng dẫn các em biết sống đúng, sống đẹp và sống lành mạnh hơn.

Phú Yên: Khai mạc khóa tu mùa hè tại niệm Phật đường Sơn Giang ảnh 4

Hơn 300 em nhỏ trên địa bàn tỉnh Phú Yên về tham dự khóa tu

Được biết, đây là lần thứ 2 niệm Phật đường Sơn Giang tổ chức khóa tu mùa hè cho các em thanh thiếu niên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày