Phục hồi chức vụ Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 đối với HT.Thích Thiện Chiếu

GNO - Chiều nay, 31-10, trước lúc cử trung khoa chẩn tế, thuyết U minh giới tại chùa Kỳ Quang 2 (Q.Gò Vấp, TP.HCM) - ngày thứ tư và ngày cuối của trai đàn chẩn bạt độ cầu âm siêu dương thái, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã quang lâm, có thời pháp thoại trước toàn thể chư Tăng và Phật tử.

PHUC CHUC TRU TRI (4).JPG
Sau gần 2 tháng nhập thất, HT.Thích Thiện Chiếu hôm nay đã ra thất cung đón Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng

HT.Thích Thiện Chiếu, sau thời gian nhập thất tịnh tu từ ngày 5-9-2020 đã ra thất, cùng các đệ tử đối trước Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng tác bạch cung thỉnh quang lâm khai pháp để âm dương cùng lợi lạc.

Sau khi đảnh lễ Tam bảo, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tuyên bố phục hồi chức vụ Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 đối với HT.Thích Thiện Chiếu trong niềm hoan hỷ chung của chư Tăng và hội chúng hiện diện.

Trưởng lão Hòa thượng chia sẻ, ngài đã biết ngôi chùa Kỳ Quang 2 này và HT.Thích Thiện Chiếu từ mấy mươi năm trước, khi ngôi chùa còn rất đơn sơ giữa khu nghĩa địa hoang vắng. Với tâm nguyện kiến tạo nơi phụng thờ Tam bảo và tiếp Tăng độ chúng, được sự hộ trì, HT.Thích Thiện Chiếu đã xây dựng nên ngôi Tam bảo, mở thêm trung tâm từ thiện xã hội nuôi trẻ khuyết tật, mồ côi…

PHUC CHUC TRU TRI (6).jpg
Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đăng pháp tòa thuyết giảng tại chùa Kỳ Quang 2 chiều 31-10

Theo trách nhiệm và với tuổi tác ngày càng cao, trong lúc sửa chữa chùa đã để xảy ra sự cố liên quan tới linh cốt, khiến cho tình hình mất ổn định, nhiều người bức xúc và HT.Thích Thiện Chiếu lại không xử lý được. Trong hoàn cảnh đó, Giáo hội Thành phố sau khi họp Ban Thường trực, lắng nghe giải trình từ Hòa thượng, đã quyết định ngưng chức vụ trụ trì chùa Kỳ Quang 2 đối với HT.Thích Thiện Chiếu và cử TT.Thích Quang Thạnh chịu trách nhiệm điều hành mọi hoạt động của chùa Kỳ Quang 2 từ ngày 5-9-2020.


Xem video

Sau gần 2 tháng, HT.Thích Thiện Chiếu đã ý thức trách nhiệm của một vị thành viên Giáo hội, nhập thất tịnh dưỡng, dành thời gian quán chiếu những gì đã qua và phận sự chính của người tu. Sự việc chùa Kỳ Quang 2 cũng đã ổn định, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM quyết định phục hồi mọi chức vụ, để Hòa thượng tái điều hành mọi việc của chùa Kỳ Quang 2 với sự giúp đỡ của tông môn, đệ tử kể từ hôm nay, 31-10-2020.

Dịp này, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã có những chia sẻ kinh nghiệm ứng xử, phước đức thực sự và những điều cốt lõi mà người tu cần phải làm, thực hiện trong đời để không bị xao động, ảnh hưởng bởi sóng gió thế gian.

CHUA KQ2 (1).jpg
HT.Thích Thiện Chiếu và các đệ tử phát nguyện y giáo phụng hành

Ngài cũng có lời nhắn nhủ đến đại diện các gia đình có gửi tro cốt, linh ảnh của thân nhân tại chùa hãy nhiếp tâm, cùng với chư tôn đức thi hành pháp sự để chư hương linh thân nhân được giải thoát, người còn kẻ mất đều được lợi lạc.

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng cho rằng sự việc xảy ra ở chùa Kỳ Quang 2 là bài học quý giá cho Tăng Ni trong việc tu tập và làm đạo.

HT.Thích Thiện Chiếu và chư Tăng đệ tử cùng Phật tử hiện diện đã đồng phát nguyện “y giáo phụng hành” trong không khí hoan hỷ và đầy cảm động.

CHUA KQ2 (5).jpg
HT.Thích Thiện Chiếu ra thất, đến đảnh lễ Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng
CHUA KQ2 (4).jpg
HT.Thích Thiện Chiếu và các đệ tử
PHUC CHUC TRU TRI (3).JPG
Sau gần 2 tháng nhập thất, sức khỏe HT.Thích Thiện rất tốt
CHUA KQ2 (6).jpg
Tác bạch cung thỉnh Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng ban pháp thoại
CHUA KQ2 (1).jpg
Phát nguyện y giáo phụng hành
PHUC CHUC TRU TRI (5).JPG
Quang cảnh tại chánh điện chùa Kỳ Quang 2
CHUA KQ2 (2).jpg
Phật tử có gửi tro cốt thân nhân tại chùa tham dự lắng nghe pháp thoại của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng

Như Danh/Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày