Q.Thủ Đức có 19/92 cơ sở tự viện có quyền sử dụng đất

GNO - Đó là thông tin được BTS GHPGVN Q.Thủ Đức báo cáo chiều nay, 23-12 tại hội nghị tổng kết Phật sự Phật giáo quận năm 2019, diễn ra tại chùa Châu Hưng (P.Tam Phú, Q.Thủ Đức, TP.HCM).

1td.JPG
Quang cảnh hội nghị tổng kết Phật sự Phật giáo Q.Thủ Đức năm 2019

ĐĐ.Thích Minh Nghi, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Q.Thủ Đức trình bày, trên địa bàn quận hiện có 92 cơ sở, trong đó mới có 19 chùa có chứng nhận quyền sử dụng đất tôn giáo; 49 chùa có dấu tròn; 60 chùa có quyết định trụ trì; với tổng số Tăng Ni là 713 vị, trong đó thường trú là 158 vị, tạm trú 555 vị.

Quận Thủ Đức có 4 trường hạ tập trung gồm chùa Từ Quang với 150 chư hành giả Tăng, chùa Bửu Quang (Phật giáo Nam tông Kinh) 94 hành giả, chùa Sùng Đức 65 hành giả Ni và chùa Ưu Đàm 70 hành giả Ni. Ngoài ra, còn có 10 điểm an cư tại chỗ.

Trong năm 2019, BTS đã xác nhận nhiều đơn thư liên quan tới Tăng sự; tổ chức lễ mãn khóa IX (2017 - 2019) tốt nghiệp cho 26 Tăng Ni lớp Sơ cấp Phật học và khai giảng khóa X (2019- 2021) với 30 Tăng Ni sinh tham dự.

Chủ nhật hàng tuần đều tổ chức các đạo tràng thuyết giảng Phật pháp, duy trì lớp giáo lý dành cho Phật tử với số lượng tham dự từ 30 - 40 vị; tổ chức lễ hằng thuận cho Phật tử…

Về từ thiện, các tự viện đã ủng hộ trên 8 tỷ đồng, yểm trợ đồng bào nghèo tại địa phương. Ngoài ra, còn tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy và thực hiện cuộc vận động nhân dân không vứt rác ra đường và kênh rạch…

Dịp này, 1 tập thể và 5 cá nhân được nhận bằng Tuyên dương công đức; 4 tập thể và 3 cá nhân nhận bằng công đức của BTS GHPGVN TP.HCM. Ngoài ra, 13 cá nhân, tập thể Phật giáo quận Thủ Đức cũng được nhận bằng khen của MTTQVN Q.Thủ Đức vì tích cực trong công tác an sinh xã hội và các phong trào do Mặt trận quận phát động.

Bà Trịnh Thị Mỹ Huệ, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q.Thủ Đức và HT.Thích Thiện Đức, Phó BTS GHPGVN TP.HCM phát biểu ghi nhận những mặt tích cực cần phát huy; đồng thời, đề nghị nhìn lại hạn chế để khắc phục.

6td.JPG
HT.Thích Thiện Đức trao bằng Tuyên dương công đức đến các cá nhân Phật giáo Q.Thủ Đức

7td.JPG
TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS
Phật giáo TP trao bằng công đức đến các cá nhân và tập thể Phật giáo quận

8td.JPG

9td.JPG
Trao bằng khen của MTTQVN Q.Thủ Đức đến các cá nhân và tập thể

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày