Q.Tân Bình sơ kết công tác dân tộc - tôn giáo

GNO - Sáng nay, 20-9, tại hội trường UBMTTQVN Q.Tân Bình, UBMTTQVN quận tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện kế hoạch 01-02 của Đoàn Chủ tịch UBMTTQVN (2015) về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận trong công tác dân tộc, tôn giáo.

TB2.jpg


Đại biểu tham dự hội nghị

Đến tham dự hội nghị có bà Phạm Thị Út, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tân Bình; ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND quận; bà Nguyễn Thị Hồng Tiến, Phó Chủ tịch UBND quận; ông Lê Sơn, Chủ tịch UBMTTQVN quận; TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN quận; Linh mục Đặng Đình Thục, Chủ tịch UBĐK Công giáo quận; cùng đại diện lãnh đạo UBMTTQVN 15 phường; các chức sắc, chức việc và đại diện các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn quận.

Báo cáo tại hội nghị về công tác thực hiện kế hoạch 01, 02 và hướng dẫn số 41 của UBMTTQVN TP.HCM, kế hoạch 37 của MTTQVN quận cho biết, qua 3 năm thực hiện đã được được những thành tựu đáng khích lệ như: tăng cường đến các cơ sở, họp mặt định kỳ, thăm hỏi động viên và khích lệ kịp thời tạo sự gần gũi, gắn bó chặt chẽ giữa Đảng, chính quyền, MTTQ với các tổ chức tôn giáo, các dân tộc; nắm bắt và đáp ứng kịp thời các tâm tư, nguyện vọng của nhân dân theo đạo cũng như hoạt động tôn giáo trên địa bàn quận...

Hội nghị cũng lắng nghe 4 tham luận của đại diện các tổ chức tôn giáo: BTS Phật giáo quận, UBĐK Công giáo và UBMTTQVN P.10, 12 cùng các phát biểu góp ý, hiến kế của các tổ chức cá nhân về công tác tôn giáo, dân tộc trên địa bàn quận trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo, bà Phạm Thị Út nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tôn giáo và dân tộc; yêu cầu UBMTTQVN quận triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo được Quốc hội thông qua, có hiệu lực từ ngày 1-1-2018 đến lãnh đạo các tôn giáo, người dân có đạo...

Đúc kết hội nghị, ông Lê Sơn tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng và chính quyền quận; ghi nhận những đóng góp và tham luận của các tổ chức phát biểu tại hội nghị.

TB5.jpg


Các tổ chức và cá nhân được nhận giấy khen của UBND quận

Tại hội nghị, 5 tổ chức và 9 cá nhân đã nhận được giấy khen của UBND quận vì có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện kế hoạch công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày