“Quả tim bất diệt”

GNO - Là chủ đề của video clip do đạo diễn Trịnh Hoàng Xuân Phúc và NSƯT Phượng Loan cùng ê-kíp thực hiện, hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân dưới ách thống trị đàn áp của chính quyền Ngô Đình Diệm

Đây là video clip ca cổ, sáng tác của  NSND - soạn giả Viễn Châu.

hinh 4.jpg

NSƯT Phượng Loan trình bày bản ca cổ - Ảnh: NV cung cấp

Được biết, Quả tim bất diệt được soạn giả Viễn Châu cho ra đời ngay sau sự kiện tự thiêu của Bồ-tát Thích Quảng Đức vào năm Quý Mão (1963). Với 6 câu vọng cổ nhịp 32, tác giả đã tường thuật lại bối cảnh của cuộc đấu tranh và bày tỏ tấm lòng thành với một vị sư yêu nước, hy sinh vì đạo pháp dân tộc.

Điểm đặc biệt ở bài ca cổ này là không nhắc đến pháp danh của Ngài nhưng ngay từ câu đầu tiên, chúng ta đã nhận biết ngay sự kiện tự thiêu của Bồ-tát Thích Quảng Đức.

Trước đây, cố NSƯT Thanh Nga đã thu âm bài ca cổ này, NSƯT Phượng Loan là nghệ sĩ đàn em thu âm lại và được đạo diễn trẻ Trịnh Hoàng Xuân Phúc ghi hình.

E kip qua tim bat diet.JPG

Ê-kíp thực hiện clip - Ảnh: NV cung cấp

Đạo diễn Trịnh Hoàng Xuân Phúc cho biết, chính vì cảm niệm ân đức của Bồ-tát Thích Quảng Đức cùng tiếng thơm của Ngài đối với đạo pháp, dân tộc nên ê-kíp thực hiện video clip mong muốn mượn lời ca tiếng hát cũng như hình ảnh để góp phần vào sự lan tỏa đến khán giả trong và ngoài nước, nhất là những Phật tử trẻ.

Còn NSƯT Phượng Loan chia sẻ: “Khi biết mình sẽ thể hiện bài hát này, tôi luôn cầu nguyện giác linh của Bồ-tát Thích Quảng Đức gia hộ để chúng tôi hoàn thành thật tốt sản phẩm, hầu truyền bá rộng rãi hình ảnh của Bồ-tát. Nghĩ điều đó vì sự hy sinh của Ngài là bài học vô giá cho cả dân tộc trong việc đấu tranh bảo vệ đất nước nói chung và Phật giáo nói riêng. Hy vọng rằng mọi người sẽ hoan hỷ đón nhận tác phẩm này từ ê-kíp của đạo diễn trẻ Trịnh Hoàng Xuân Phúc”. 

Sau khi hoàn tất video clip Quả tim bất diệt, đạo diễn Trịnh Hoàng Xuân Phúc cùng ê-kíp sẽ gửi tặng bạn đọc Giác Ngộ Online.

Theo đó, bạn đọc có thể gửi thông tin, địa chỉ về e-mail của đạo diễn Trịnh Hoàng Xuân Phúc để được tặng đĩa. E-mail: xuanphuc1987@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày