Quan Âm tu viện cúng dường 20 trường hạ tập trung tại TP.HCM, các tỉnh thành

Chư Ni Quan Âm tu viện tác bạch cúng dường tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM
Chư Ni Quan Âm tu viện tác bạch cúng dường tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 27-5 đến 29-5, Ni sư Thích nữ Huệ Đức, trụ trì Quan Âm tu viện quận Phú Nhuận (quận Phú Nhuận, TP.HCM) hướng dẫn đoàn đã tổ chức cho chư Ni và Phật tử đi cúng dường 20 trường hạ tập trung.
Tác bạch cúng dường tại trường hạ chùa Thanh Tâm

Tác bạch cúng dường tại trường hạ chùa Thanh Tâm

Theo đó, đoàn đã đến thăm, cúng dường trường hạ gồm 15 trường hạ tại TP.HCM, 4 trường tại Bình Phước và chùa Vân Sơn (núi Một - huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu). Đây là một hoạt động Phật sự theo truyền thống hàng năm của Quan Âm tu viện, nhằm giúp các Phật tử tô bồi công đức và thực hiện ngoại hộ cho chư Tăng Ni yên tâm tu học trong 3 tháng An cư kiết hạ.

Chư Ni, Phật tử trong đoàn nghe lời khuyến tấn của Hòa thượng Thích Thanh Hùng tại trường hạ chùa Phổ Quang, quận Phú Nhuận

Chư Ni, Phật tử trong đoàn nghe lời khuyến tấn của Hòa thượng Thích Thanh Hùng tại trường hạ chùa Phổ Quang, quận Phú Nhuận

Chuyến cúng dường 15 trường hạ tập trung tại TP.HCM, đoàn đến cúng dường trường hạ Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, bao gồm nội viện Ni - chùa Thanh Tâm, huyện Bình Chánh, có gần 1.200 hành giả Tăng Ni đang An cư kiết hạ tại đây.

Đoàn chư Ni, Phật tử Quan Âm tu viện cúng dường tại chùa Thanh Tâm

Đoàn chư Ni, Phật tử Quan Âm tu viện cúng dường tại chùa Thanh Tâm

Đoàn đã cúng dường tịnh tài và phẩm vật thiết thực, tổng trị giá 721,5 triệu đồng do các Phật tử Quan Âm tu viện, Phật tử tại Hải Phòng và Thái Nguyên phát tâm cúng dường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày