Quan Âm tu viện cúng dường 20 trường hạ tập trung tại TP.HCM, các tỉnh thành

Chư Ni Quan Âm tu viện tác bạch cúng dường tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM
Chư Ni Quan Âm tu viện tác bạch cúng dường tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 27-5 đến 29-5, Ni sư Thích nữ Huệ Đức, trụ trì Quan Âm tu viện quận Phú Nhuận (quận Phú Nhuận, TP.HCM) hướng dẫn đoàn đã tổ chức cho chư Ni và Phật tử đi cúng dường 20 trường hạ tập trung.
Tác bạch cúng dường tại trường hạ chùa Thanh Tâm

Tác bạch cúng dường tại trường hạ chùa Thanh Tâm

Theo đó, đoàn đã đến thăm, cúng dường trường hạ gồm 15 trường hạ tại TP.HCM, 4 trường tại Bình Phước và chùa Vân Sơn (núi Một - huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu). Đây là một hoạt động Phật sự theo truyền thống hàng năm của Quan Âm tu viện, nhằm giúp các Phật tử tô bồi công đức và thực hiện ngoại hộ cho chư Tăng Ni yên tâm tu học trong 3 tháng An cư kiết hạ.

Chư Ni, Phật tử trong đoàn nghe lời khuyến tấn của Hòa thượng Thích Thanh Hùng tại trường hạ chùa Phổ Quang, quận Phú Nhuận

Chư Ni, Phật tử trong đoàn nghe lời khuyến tấn của Hòa thượng Thích Thanh Hùng tại trường hạ chùa Phổ Quang, quận Phú Nhuận

Chuyến cúng dường 15 trường hạ tập trung tại TP.HCM, đoàn đến cúng dường trường hạ Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, bao gồm nội viện Ni - chùa Thanh Tâm, huyện Bình Chánh, có gần 1.200 hành giả Tăng Ni đang An cư kiết hạ tại đây.

Đoàn chư Ni, Phật tử Quan Âm tu viện cúng dường tại chùa Thanh Tâm

Đoàn chư Ni, Phật tử Quan Âm tu viện cúng dường tại chùa Thanh Tâm

Đoàn đã cúng dường tịnh tài và phẩm vật thiết thực, tổng trị giá 721,5 triệu đồng do các Phật tử Quan Âm tu viện, Phật tử tại Hải Phòng và Thái Nguyên phát tâm cúng dường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Tìm Phật trong nhà

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa  chúng ta mới có thể tìm  thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.
Câu lạc bộ Cỏ bốn lá tổ chức chương trình Xuân từ bi tại Quảng Ngãi - Ảnh: NVCC

Thắp sáng từ bi giữa đời

GNO - “Con đường tu tập là con đường chân chính để tìm thấy ý nghĩa cuộc sống và phụng sự cộng đồng”, đó là những chia sẻ của Đại đức Thích An Nhất, sinh năm 1995, xuất gia tại tổ đình Tôn Thạnh (xã Mỹ Lộc, tỉnh Tây Ninh).
Chư Ni cùng nhau tu tập tại tu viện Sravasti Abbey, Hoa Kỳ

Tăng đoàn như một tấm gương phản chiếu chính mình

GNO - Con đường tu hành không phải là sự thoái lui hay trốn tránh cuộc đời, mà là tấm gương phản chiếu rõ ràng từng góc khuất sâu kín trong chính ta. Ở đó, ta không còn con đường nào khác ngoài việc mở rộng trái tim và trí tuệ, để học cách hiện diện trọn vẹn vì người khác.

Thông tin hàng ngày