Quan Âm tu viện cúng dường 20 trường hạ tập trung tại TP.HCM, các tỉnh thành

Chư Ni Quan Âm tu viện tác bạch cúng dường tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM
Chư Ni Quan Âm tu viện tác bạch cúng dường tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 27-5 đến 29-5, Ni sư Thích nữ Huệ Đức, trụ trì Quan Âm tu viện quận Phú Nhuận (quận Phú Nhuận, TP.HCM) hướng dẫn đoàn đã tổ chức cho chư Ni và Phật tử đi cúng dường 20 trường hạ tập trung.
Tác bạch cúng dường tại trường hạ chùa Thanh Tâm

Tác bạch cúng dường tại trường hạ chùa Thanh Tâm

Theo đó, đoàn đã đến thăm, cúng dường trường hạ gồm 15 trường hạ tại TP.HCM, 4 trường tại Bình Phước và chùa Vân Sơn (núi Một - huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu). Đây là một hoạt động Phật sự theo truyền thống hàng năm của Quan Âm tu viện, nhằm giúp các Phật tử tô bồi công đức và thực hiện ngoại hộ cho chư Tăng Ni yên tâm tu học trong 3 tháng An cư kiết hạ.

Chư Ni, Phật tử trong đoàn nghe lời khuyến tấn của Hòa thượng Thích Thanh Hùng tại trường hạ chùa Phổ Quang, quận Phú Nhuận

Chư Ni, Phật tử trong đoàn nghe lời khuyến tấn của Hòa thượng Thích Thanh Hùng tại trường hạ chùa Phổ Quang, quận Phú Nhuận

Chuyến cúng dường 15 trường hạ tập trung tại TP.HCM, đoàn đến cúng dường trường hạ Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, bao gồm nội viện Ni - chùa Thanh Tâm, huyện Bình Chánh, có gần 1.200 hành giả Tăng Ni đang An cư kiết hạ tại đây.

Đoàn chư Ni, Phật tử Quan Âm tu viện cúng dường tại chùa Thanh Tâm

Đoàn chư Ni, Phật tử Quan Âm tu viện cúng dường tại chùa Thanh Tâm

Đoàn đã cúng dường tịnh tài và phẩm vật thiết thực, tổng trị giá 721,5 triệu đồng do các Phật tử Quan Âm tu viện, Phật tử tại Hải Phòng và Thái Nguyên phát tâm cúng dường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Shutterstock

Sống theo hạnh Phật

GNO - Hạnh Phật (Buddha-cariyā) rất cao quý và rất an ổn mà bất cứ người nào phát nguyện theo đuổi thì đều trở nên thanh cao và hưởng được phúc lạc lớn.
1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày