Quán ăn Thái (Buddha bar - grill) đã bị phong tỏa

GNO - Theo nguồn tin chính thức của Báo Giác Ngộ, Ủy ban Nhân dân Q.2 đã ra quyết định phong tỏa toàn bộ điểm ăn uống và giải trí, tên đăng ký là “quán ăn Thái”, biển hiệu là “Buddha bar - grill”, tại số 7 đường Thảo Điền, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM, vì nơi đây có thực khách mắc bệnh Covid-19 từng đến.

image2.jpg
Điểm ăn uống và giải trí tại số 7 đường Thảo Điền, Q.2 đã bị phong tỏa từ ngày 19-3

Quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa, thắt chặt an ninh khu vực quán ăn uống giải trí này để phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định pháp luật và các quyết định của Thủ tướng Chính phủ hiện hành.

Quyết định phong tỏa trên do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Q.2 Nguyễn Phước Hưng ký ngày 21-3. Trong nội dung quyết định cho biết thời gian phong tỏa từ ngày 19-3-2020 cho đến khi có thông báo mới.

image0.jpg
Bên ngoài đã gỡ biển, quan sát qua khe cửa hẹp, bên trong vẫn còn chữ "Buddha" cách điệu

Theo quan sát của phóng viên Báo Giác Ngộ tại hiện trường đầu giờ sáng nay 23-3, khu vực này vắng tanh, có sự canh gác của dân phòng và công an. Các biển hiệu gắn đèn bên ngoài (như ảnh được thấy trên mạng) đã được tháo gỡ, thay vào đó là biển nhỏ ghi chữ rõ ràng: “Quán ăn Thái”. Vết tháo gỡ biển bên ngoài cũ, có lẽ từ đã lâu.

Tuy nhiên, phía sâu bên trong hẻm, qua khe cửa đã đóng, vẫn giữ biển hiệu với các ký tự cách điệu của chữ “Buddha bar - grill”.

Điểm ăn uống giải trí này mở cửa từ 2g chiều cho tới 4g khuya mỗi ngày.

image3.jpg
Điểm ăn uống giải trí này mở cửa từ 2 giờ chiều đến 4 giờ khuya hằng ngày

Được biết, sau khi thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM chiều 21-3, được các phương tiện truyền thông dẫn lại, tìm kiếm người từng đến điểm ăn uống giải trí này vì có khách bị nhiễm Covid-19 là các bệnh nhân số 91 và 97... thông báo có đề cập tới chữ “Buddha bar”, làm dư luận tín đồ Phật tử bức xúc.

Ghi nhận ít nhất có 4 trường hợp phát hiện dương tính với Covid-19 liên quan tới điểm ăn uống giải trí chủ yếu hoạt động về đêm tại đây.

Thông tin phóng viên Báo Giác Ngộ có được, điểm ăn uống, giải trí trên thuộc hộ kinh doanh cá thể nhà hàng Quán ăn Thái, có đăng ký kinh doanh hợp pháp với cơ quan chức năng tại địa chỉ hiện hữu.

Nói với Báo Giác Ngộ, TT.Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cho biết hôm nay, 23-3, Giáo hội TP.HCM đã có công văn gửi đến các cơ quan chức năng của Thành phố và Q.2 về vấn đề này.

Hoàng Độ - Hà Phương

Xem tin liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày