Quảng Bình: Đại lễ cầu siêu chư vị anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tuyên Hóa

Thực hiện nghi thức cầu siêu chư vị anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Tuyên Hóa
Thực hiện nghi thức cầu siêu chư vị anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Tuyên Hóa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2022), sáng 24-7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tuyên Hóa, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Bình phối hợp UBND huyện Tuyên tổ chức đại lễ cầu siêu chư vị anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc.
Quảng Bình: Đại lễ cầu siêu chư vị anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tuyên Hóa ảnh 1

Chư tôn đức thực hiện nghi thức lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ

Chứng minh, tham dự lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Bình; Thượng tọa Thích Đạt Đức, Phó Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Bình; cùng chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; đại diện lãnh chính quyền có các ông, bà trong Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Tuyên Hóa.

Lễ cầu siêu cầu nguyện chư anh linh anh hùng liệt sĩ siêu thoát về cõi lành, nguyện quốc thới dân an. Đây cũng là dịp để các thế hệ hôm nay thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, biết ơn sự hy sinh của những người anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập của dân tộc.

Quảng Bình: Đại lễ cầu siêu chư vị anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tuyên Hóa ảnh 2

Thành kính tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tuyên Hóa được xây dựng từ những năm 1990, nơi an nghỉ của 1.624 liệt sĩ là con em đồng bào các dân tộc trong cả nước đã hi sinh anh dũng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và tham gia làm nhiệm vụ quốc tế ở nước bạn Lào.

Quảng Bình: Đại lễ cầu siêu chư vị anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tuyên Hóa ảnh 3

Nơi an nghỉ của 1.624 liệt sĩ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày