Quảng Nam: Bổ nhiệm trụ trì chùa Hương Quế

GNO - Chùa Hương Quế ở xã Hương An (Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) vừa làm lễ chú nguyện rót đồng, đúc đại hồng chung và công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì, trai đàn cầu siêu, cầu an vào ngày 10, 11-10 qua.

huongque06.JPG


Chư tôn Hòa thượng chứng minh niêm hương, chú nguyện rót đồng đúc chuông

Đại hồng chung được tôn tạo nặng 400kg, cao 1m58, đường kính 83 cm, do Phật tử thập phương dâng cúng.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Đồng An Trưởng BTS PG huyện Quế Sơn đã đọc diễn văn khai mạc.

SC.Thích nữ Thanh Nguyên đối trước Tam bảo, dâng lời phát nguyện, cho biết, chùa Hương Quế được Phật tử Nguyễn Tấn Thỏa - pháp danh Thị Hướng hiến cúng một khuôn đất và cất nên một ngôi am nhỏ để chúng tại gia tu tập từ năm 1960.

Qua chiến tranh, chùa đã có 3 lần được tu sửa nhưng vẫn còn rất đơn sơ do hoàn cảnh kinh tế, đời sống của Phật tử gặp nhiều khó khăn. Năm 2011, Sư Thanh Nguyên, môn đệ của NT.Thích nữ Diệu Cảnh - chùa Sư Nữ Bảo Quang (TP.Đà Nẵng), trở về quê hương, được Ban hộ tự chùa Hương Quế cung thỉnh làm người hướng dẫn đạo tràng tu tập và dụng công tu sửa lại chùa.

Nay Sư cô phát nguyện xin nhận quyết định bổ nhiệm chính thức về trụ trì chùa Hương Quế tại quê hương của mình và nguyện đem hết trí, lực để xây dựng ngôi Tam bảo ngày càng xương minh, tố hảo.

ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó BTS kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh đã công bố quyết định chính thức bổ nhiệm Sư cô Thanh Nguyên trụ trì chùa Hương Quế.

Chư tôn đức BTS PG tỉnh cùng chính quyền địa phương đã trao tặng quà mừng và những lẵng hoa đến sư cô tân trụ trì.

huongque09.JPG
Rót đồng vào khuôn đúc đại hồng chung chùa Hương Quế

huongque03.JPG
Sư cô tân trụ trì nhận hoa chúc mừng tại buổi lễ

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày