Quảng Nam: Các tổ chức tôn giáo ký kết bảo vệ ANTQ

GNO - Sáng qua, 25-10, tại TP.Tam Kỳ, UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an tỉnh và đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn, ký kết phối hợp đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (ANTQ) trong đồng bào các tôn giáo.

H  (1).JPG


Biểu tượng được trao tới các tổ chức tôn giáo,
thể hiện ý chí thống nhất trong các nội dung ký kết

Phát biểu khai mạc, ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh khẳng định: “Đảng, Nhà nước, Mặt trận luôn ghi nhận vai trò và sự đóng góp của các chức sắc, chức việc, tu sĩ và đồng bào có đạo trong các phong trào thi đua yêu nước và đặc biệt là phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ””.

Ông Ca khẳng định, các tổ chức tôn giáo sẽ là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và lực lượng công an, là cầu nối để đưa các chủ trương về bảo vệ ANTQ đến với đồng bào các tôn giáo.

Tại buổi ký kết, HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh cũng đã có bài phát biểu - mong muốn các ngành chức năng tích cực phối hợp một cách sâu rộng với các tổ chức tôn giáo trong địa bàn, không những để đẩy mạnh phong trào đề ra mà còn đem lại niềm tin cho đồng bào có đạo trong tỉnh nhà.

“Nhất là phối kết hợp để giải quyết các tồn đọng theo tinh thần luật pháp, tôn trọng Hiến chương Giáo hội, hợp với lẽ đạo tình người tại các cơ sở tôn giáo nói chung, Phật giáo nói riêng để chủ trương đề ra trong lễ ký kết trở thành hiện thực”, Hòa thượng nhấn mạnh.

H  (4).JPG


HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS,
Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam tham gia lễ ký

Ông Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh cũng ghi nhận những ý kiến tham luận của các tổ chức tôn giáo; phát biểu chỉ đạo của UBMTTQVN tỉnh.

Theo ông Lợi, trong thời gian tới, công an tỉnh sẽ tiếp thu và vận dụng sáng tạo các ý kiến đóng góp tại hội nghị vào việc phối hợp tổ chức thực hiện nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong đồng bào các tôn giáo.

Ban Tổ chức đã trao biểu tượng cho đại diện các tôn giáo và lễ ký kết giữa các tôn giáo được diễn ra, trong sự phấn khởi, tin tưởng về một xã hội tốt đẹp và lành mạnh với những nội dung được đề cập trong lễ ký kết.

4 nội dung được ký kết lần này gồm:

- Phối hợp trong công tác tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, nhà tu hành và đồng bào các tôn giáo.

- Phối hợp trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

- Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề phát sinh liên quan đến tôn giáo, đảm bảo an ninh trật tự ở các tôn giáo và vùng đồng bào các tôn giáo.

- Phối hợp trong đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ và bảo vệ môi trường.

Q.H

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày