Quảng Nam: Chư Tăng tác pháp mãn hạ

GNO - Sáng qua, 13-7-Ất Mùi (26-8) chư Tăng an cư tập trung tại chùa Hòa An (TP.Tam kỳ) do BTS PG tỉnh Quảng Nam tổ chức, đã trang nghiêm tác lễ Tự tứ - mãn hạ sau ba tháng an cư, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức.
hoaan02.jpg
Chư hành giả an cư tại hạ trường Hòa An làm lễ Tự tứ

HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Phó BTS, Phó ban Tăng sự PG Quảng Nam và HT.Thích Giải Nghiêm, Chứng minh BTS PG tỉnh, được đại Tăng cử làm Tự tứ nhơn.

Toàn tỉnh có 5 đạo tràng an cư kiết hạ tập trung gồm 2 đạo tràng dành cho Tăng và 3 đạo tràng dành cho Ni với 350 hành giả, trong đó đạo tràng an cư tại chùa Hòa An (TP.Tam Kỳ) dành cho chư Tăng ở các huyện phía Nam Quảng Nam có 101 hành giả (77 Tỷ-kheo, 12 Sa-di, 12 điệu).

Trong ba tháng chư hành giả có thời khóa tu học nghiêm mật như: tụng kinh, bái sám, tọa thiền, tụng giới, bố-tát. Đặc biệt, hai chúng Sa-di và điệu được học luật tiểu chuẩn bị cho việc thọ giới sắp đến.

Hằng tháng đạo tràng còn tổ chức 2 kỳ tu Bát quan trai giới dành cho hàng cư sĩ Phật tử với hơn 1.000 người về tham gia tu học mỗi kỳ…

hoaan10.jpg
Toàn cảnh buổi lễ

hoaan03.jpg
Tự nhận lỗi và cầu xin chỉ bảo để tu hành

hoaan13.jpg
Chư Ni cầu giáo giới tự tứ

Trước đó, đạo tràng còn tổ chức tạ pháp, cầu siêu, thí thực chư âm linh cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới.

Được biết, sau khi mãn hạ, cứ mỗi tháng vào ngày 30 ÂL chư Tăng lại tập trung bố-tát định kỳ tại tổ đình Tịnh Độ (TP.Tam Kỳ).

Quang Ảnh - Xuân Sáng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày