Quảng Nam: Chùa Linh Bửu tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu

GNO - ĐĐ.Thích Viên Hải, trụ trì chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) và các Phật tử hôm 16-8 qua đã như pháp tác lễ dâng y cúng dường khánh tuế chư tôn đức thêm 1 tuổi hạ sau 3 tháng an cư; đồng thời, thể hiện lòng tri ân và báo ân của người con Phật, nhân mùa Vu lan báo hiếu.

Sau khi thọ nhận y pháp cúng dường, sám chủ cùng chư tôn đức trong Ban Kinh sư đã tác lễ cầu siêu, đăng đàn chẩn tế âm linh cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới.

linhbuu32.jpg


Truyền đăng tại đêm thắp nến tri ân

Tối cùng ngày, chùa cũng tổ chức lễ cài hoa hiếu hạnh, đốt nến tri ân, do các em thanh thiếu nhi Phật tử (TTNPT) chùa Linh Bửu thực hiện, có đông đảo Phật tử địa phương tham dự.

Sau khi các em TTNPT nói lời cảm niệm về 2 đấng sinh thành (cha và mẹ), ĐĐ.Thích Viên Hải ban đạo từ và thực hiện nghi thức đốt nến tri ân trong không khí trang nghiêm, ấm áp tình cha nghĩa mẹ và thắm tình đạo vị của thầy trò.

Dịp này, chùa cũng trao 40 suất khuyến học cho các em TTNPT là học sinh giỏi, có thành tích xuất sắc cũng như vượt khó vươn lên trong năm học vừa qua.

linhbuu45.jpg


Trao quà khuyến học tới các em nhỏ

Được biết, vào ngày 26-7 ÂL (28-8 sắp tới), chùa Linh Bửu kết hợp với UBMTTQVN xã Tam Thăng sẽ tặng 150 suất quà từ thiện cho những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Xuân Sáng - Quang Ảnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày