Quảng Nam: Chùa Linh Bửu tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu

GNO - ĐĐ.Thích Viên Hải, trụ trì chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) và các Phật tử hôm 16-8 qua đã như pháp tác lễ dâng y cúng dường khánh tuế chư tôn đức thêm 1 tuổi hạ sau 3 tháng an cư; đồng thời, thể hiện lòng tri ân và báo ân của người con Phật, nhân mùa Vu lan báo hiếu.

Sau khi thọ nhận y pháp cúng dường, sám chủ cùng chư tôn đức trong Ban Kinh sư đã tác lễ cầu siêu, đăng đàn chẩn tế âm linh cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới.

linhbuu32.jpg
Truyền đăng tại đêm thắp nến tri ân

Tối cùng ngày, chùa cũng tổ chức lễ cài hoa hiếu hạnh, đốt nến tri ân, do các em thanh thiếu nhi Phật tử (TTNPT) chùa Linh Bửu thực hiện, có đông đảo Phật tử địa phương tham dự.

Sau khi các em TTNPT nói lời cảm niệm về 2 đấng sinh thành (cha và mẹ), ĐĐ.Thích Viên Hải ban đạo từ và thực hiện nghi thức đốt nến tri ân trong không khí trang nghiêm, ấm áp tình cha nghĩa mẹ và thắm tình đạo vị của thầy trò.

Dịp này, chùa cũng trao 40 suất khuyến học cho các em TTNPT là học sinh giỏi, có thành tích xuất sắc cũng như vượt khó vươn lên trong năm học vừa qua.

linhbuu45.jpg
Trao quà khuyến học tới các em nhỏ

Được biết, vào ngày 26-7 ÂL (28-8 sắp tới), chùa Linh Bửu kết hợp với UBMTTQVN xã Tam Thăng sẽ tặng 150 suất quà từ thiện cho những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Xuân Sáng - Quang Ảnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Góc an nhiên: Ngôi chùa tuổi thơ

GN - Đó là ngôi chùa nhỏ, nằm lọt thỏm giữa bốn bề đồng lúa xanh rì. Lối dẫn vào chùa khá ngoằn ngoèo, khúc khuỷu, quanh co như con rắn khổng lồ đang trườn mình săn mồi.
Triển lãm gồm 100 bức thư pháp và các đầu sách tiếng Việt của Thiền sư Nhất Hạnh

Ngát hương thơm quê mẹ...

GN - Những ngày cuối tháng 3, giữa tiết trời nóng bức của phương Nam, nhiều người vẫn dành thời gian để ghé qua một không gian triển lãm đặc biệt.
Cây cầu tại khóm 7, phường Láng Tròn được đưa vào sử dụng là niệm vui của người dân địa phương

Khánh thành cầu bê-tông nông thôn tại Bạc Liêu

GNO - Sau hơn 2 tháng khẩn trương thi công, ngày 14-4, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương (TP.HCM) cùng chính quyền địa phương đã tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông tại khóm 7, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Thông tin hàng ngày