Quảng Nam: Chùa Phổ Am kiến tạo đại hồng chung

GNO - Sáng 16-7, tại chùa Phổ Am (tên cũ Mỹ Cựu) thuộc làng Mỹ Cựu, thị trấn Nam Phước (H.Duy Xuyên), chư Tăng và đạo tràng Phật tử đã cung thỉnh HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh; HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS PG TP.Đà Nẵng cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng chứng minh, tham dự lễ chú nguyện đúc đại hồng chung tại chùa.

pho am2.JPG
Nghi thức tâm linh, dâng hương cầu nguyện Phật sự kiến tạo chuông chùa Phổ An thành tựu

ĐĐ.Thích Như Quyền trong lời tác bạch thỉnh sư, cho biết, do hoàn cảnh chiến tranh, chùa làng Mỹ Cựu trước đây, nay là chùa Phổ Am đã sử dụng một chiếc chuông mà trong lúc bom đạn đánh phá, nhân dân và Phật tử đã đào đất bùn ao chôn cất. Chuông quá cũ, sứt mẻ và tiếng kêu không còn giữ đúng thanh âm. Qua mấy chục năm, đạo tràng Phật tử cùng Đại đức trụ trì phát nguyện gom góp cùng sự hộ trì của Phật tử thập phương để kiến tạo lại một đại hồng chung phục vụ cho việc công phu hàng ngày của bổn tự.

Chư tôn đức chứng minh đã niêm hương, bạch Phật, tụng kinh, trì chú, sái tịnh, chú nguyện rót đồng đúc chuông trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh.

Được biết, chuông đúc lần này nặng 500kg, cao 1,7 mét, đường kính 90cm với chất liệu hoàn toàn bằng đồng.

Sau lễ chú nguyện rót đồng, bổn tự đã thiết lễ cúng dường trai Tăng.

pho am4.JPG
Sái tịnh khuôn đúc trước khi rót đồng

kyvien4.JPG
Thợ đúc thực hiện công đoạn rót đồng đúc đại hồng chung chùa Phổ Am

HT.Thích Thiện Duyên tán thán công đức của đồng bào Phật tử và đạo tràng chùa Phổ Am với việc tôn tạo lại chùa, đúc đại hồng chung là những việc làm vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh của người con Phật...

Chiều cùng ngày là lễ cầu siêu, bạt độ, chẩn tế âm linh cô hồn, các hương linh chư vị liệt sĩ, chiến sĩ trận vong nhân 67 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày