Quảng Nam: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Nông Sơn lần I (2010-2015)

(GNO-Quảng Nam): Ngày 17-12, tại chùa Thanh Phước, xã Quế Trung, BTS THPG Quảng Nam tiến hành Đại hội bổ nhiệm nhân sự BĐD Phật giáo huyện Nông Sơn NK  I (2010- 2015).

Đến chứng minh và tham dự đại hội có HT. Thích Thiện Duyên - Uỷ viênTthường trực HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam; HT.  Thích Chí Đạo - Uỷ viên HĐTS, Phó BTS Phật giáo tỉnh cùng chư tôn giáo phẩm Thường trực BTS, các ban ngành trực thuộc, Ban Đại diện Phật giáo các huyện, thành phố lân cận và chư Tăng Ni, Phật tử các tự viện.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Kiện - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các vị đại diện chính quyền, cơ quan tôn giáo huyện Nông Sơn và các xã trên địa bàn.

HT. Thích Thiện Duyên đã phát biểu công bố thành phần nhân sự BĐD gồm 7 thành viên do cư sĩ Đinh Công Thế làm Chánh đại diện và trao con dấu cho tân BĐD để đầy đủ pháp lý thực thi Phật sự tại địa phương. Cư sĩ Nguyễn Rông - Thư ký BĐD báo cáo dự thảo phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ I (2010-2015) gồm 7 điểm trọng tâm như: Lập đề án xin đất xây dựng trụ sở văn phòng, củng cố nhân sự các Ban hộ tự, đề xuất tỉnh hội phân bổ chư Tăng về hành đạo, hướng dẫn tu học cho Phật tử …

Đại diện chính quyền, ông Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu: “Mặc dù Hội Phật giáo huyện Nông Sơn chưa thành lập nhưng với tinh thần yêu nước và yêu quê hương, bà con Phật tử huyện nhà đã sinh hoạt tốt trong đời sống, có nhiều cố gắng thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội và đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”.

daihoi-1.gif
daihoi-2.gif
daihoi-3.gif

Tân Ban Đại diện PG huyện Nông Sơn ra mắt tại Đại hội

Thay mặt Thường trực BTS, HT.Thích Chí Đạo cảm ơn các cấp lãnh đạo chính quyền đã tạo điều kiện cho Giáo hội thành lập các đơn vị trực thuộc và động viên tân BĐD phấn đấu hoàn thành các công tác Phật sự đã đề ra. Được biết, huyện Nông Sơn là một huyện nghèo, thuộc vùng cao của tỉnh Quảng Nam, được chia tách từ huyện Quế Sơn, gồm có 7 xã trong đó có 6 chùa.

daihoi-4.gif

Nhân dịp này, Ban TTXH Phật giáo tỉnh đã trao tặng 100 phần quà cho đồng bào nghèo tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày