Quảng Nam: Đại lễ dâng y Kathina tại chùa Thái Bình

Quang cảnh lễ dâng y Kathina tại chùa Thái Bình (tỉnh Quảng Nam)
Quang cảnh lễ dâng y Kathina tại chùa Thái Bình (tỉnh Quảng Nam)
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng 24-10 (29-9-Nhâm Dần), tại chùa Thái Bình (xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn) đã diễn ra lễ dâng y Kathina, hoàn mãn 3 tháng an cư theo truyền thống Phật giáo Nam tông.

Phật tử các nơi đồng về tham dự

Phật tử các nơi đồng về tham dự

Quang lâm chứng minh có Hòa thượng Thích Phước Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam; Hòa thượng Thích Pháp Cao, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng; Thượng tọa Thích Viên Trừng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam; Thượng tọa Thích Huệ Phát, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng ban Trị sự Phật giáo thị xã Điện Bàn; cùng chư tôn đức Tăng Ni, quý cư sĩ, Phật tử tỉnh Quảng Nam, TP.Đà Nẵng, TP.Nha Trang, TP.Hồ Chí Minh về tham dự.

Trước khi vào lễ chính, Đại đức Thích Phước Toàn, giảng viên Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đã có thời thuyết giảng về ý nghĩa lễ dâng y Kathina.

Sau ba hồi chuông Bát-nhã, chư Tăng hướng dẫn Phật tử trang nghiêm với lễ phẩm nhiễu Phật ba vòng trước khi tiến lên chánh điện.

Phật tử mang lễ phẩm nhiễu ba vòng quanh chánh điện

Phật tử mang lễ phẩm nhiễu ba vòng quanh chánh điện

Tại chánh điện, chư tôn đức Tăng thực hiện nghi thức thọ trì quy giới, thí chủ dâng lời tác bạch cúng dường. Với thành kính hướng về Tam bảo, các Phật tử đã dâng đèn, dâng hoa và dâng y cúng dường.

Đại đức Thích Pháp Hiếu, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng và Thượng tọa Thích Tâm An, trụ trì chùa Thiền Lâm (TP.Huế) đại diện chư Tăng trong Hệ phái Phật giáo Nam tông đã thực hiện nghi lễ tụng tuyên ngôn Tăng sự, giao y và thọ y Kathina theo nghi thức của hệ phái.

Nghi thức thọ y Kathina theo truyền thống Phật giáo Nam tông

Nghi thức thọ y Kathina theo truyền thống Phật giáo Nam tông

Được biết ngoài dâng y, các Phật tử còn dâng lên chư Tăng các phẩm vật khác để tỏ lòng tri ân với những hàng đệ tử xuất gia.

Thay mặt chư tôn đức chứng minh, Hòa thượng Thích Phước Minh đã ban đạo từ tán thán tinh thần hòa hợp của chư Tăng, chúc mừng chư Tăng đã hoàn mãn mùa an cư. Hòa thượng cũng tán dương công đức cúng dường hộ trì Tam bảo của tất cả thiện nam tín nữ, với phước lành này mong gia đình quý vị được bình an, chùa Thái Bình ngày càng hưng vượng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày