Quảng Nam: Lễ khánh tạ Tam bảo chùa Lập Thuận

Chùa Lập Thuận hoàn thành sau gần 14 năm trùng tu
Chùa Lập Thuận hoàn thành sau gần 14 năm trùng tu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Lập Thuận (thôn Lập Thuận, xã Đại Hồng, H.Đại Lộc, Quảng Nam) đã tổ chức lễ khánh tạ Tam bảo sau gần 14 năm trùng tu.
Quảng Nam: Lễ khánh tạ Tam bảo chùa Lập Thuận ảnh 1
Chư tôn đức chứng minh

Chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Chơn Hương, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế; Hòa thượng Thích Huệ Thường, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng; Hòa thượng Thích Phước Minh, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam; cùng chư tôn đức trong Ban Thường trực Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam; Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Nẵng, H.Duy Xuyên, H.Đại Lộc; chư Tăng Ni và Phật tử các tự viện trong và ngoài tỉnh; đại diện lãnh đạo các cấp, các cơ quan, ban ngành đoàn thể H.Đại Lộc và địa phương sở tại,...

Quảng Nam: Lễ khánh tạ Tam bảo chùa Lập Thuận ảnh 2
Ni sư Thích nữ Minh Như phát biểu khai mạc

Sau phần nghi thức, Ni sư Thích nữ Minh Như, trụ trì chùa Lập Thuận đã phát biểu khai mạc, ôn lại lịch sử hình thành chùa Lập Thuận.

"Sau 14 năm xây dựng, sửa chữa, chùa Lập Thuận đã được trang nghiêm với tổng kinh phí xây dựng hơn 16,4 tỷ đồng. Đó là nhờ hồng ân Tam bảo gia hộ, sự quan tâm giúp đỡ của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam, H.Đại Lộc, chính quyền các cấp, cùng sự phát tâm của Phật tử xa gần”, Ni sư Thích nữ Minh Như khẳng định.

Quảng Nam: Lễ khánh tạ Tam bảo chùa Lập Thuận ảnh 3
Hòa thượng Thích Phước Minh ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Phước Minh đã tán thán công đức của Ni sư trụ trì cùng Phật tử đã thành tựu được Phật sự trọng đại này. Hòa thượng chúc nguyện cho ngôi Tam bảo Lập Thuận ngày một hưng thịnh hơn, là nơi sinh hoạt và tu học vững chắc của chư Ni và Phật tử địa phương, góp phần truyền bá Chánh pháp đến với người dân.

Tại buổi lễ, chư tôn đức chứng minh cùng đại diện chính quyền đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành ngôi Tam bảo. Tại chánh điện, chư tôn đức đã niêm hương lễ Phật, thực hiện nghi thức sái tịnh.

Quảng Nam: Lễ khánh tạ Tam bảo chùa Lập Thuận ảnh 4
Chư tôn đức niêm hương lễ Phật

Dịp này, chùa Lập Thuận cũng thiết lễ trai Tăng cúng dường, pháp sự trai đàn cầu siêu, giải oan bạt độ, thuyết pháp độ linh, chẩn tế chư âm linh cô hồn, gia tâm nguyện lực cầu cho quốc thái dân an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.

Thông tin hàng ngày